Giám đốc Victoria’s Secret vướng bê bối tình dục

Ed Razek – giám đốc tiếp thị của Victoria’s Secret – bị tố cáo quấy rối tình dục Bella Hadid và nhiều người mẫu, nhân viên của hãng.
Ngày 2/1, tờ New York Times đăng bài phóng sự điều tra “Thiên thần trong địa ngục: Văn hóa coi thường phụ nữ tại Victoria’s Secret”, phỏng vấn hơn 30 nhân viên và người mẫu từng làm việc cho hãng đồ lót nổi tiếng. Bài viết cho biết Ed Razek, giám đốc L Brands – công ty chủ quản của hãng Victoria’s Secret – bị nhiều người tố cáo có hành vi không đúng mực với nhiều nữ đồng nghiệp. Nguồn tin nói: “Ông ta từng thử hôn người mẫu, yêu cầu họ ngồi lên đùi. Ed từng chạm vào đáy quần lót một người mẫu trước buổi diễn”.
Bốn đồng nghiệp tiết lộ Ed Razek khen Bella Hadid có bộ ngực hoàn hảo và tự hỏi liệu đài truyền hình có cho phép cô khoe ngực trên sóng trong buổi tổng duyệt show diễn năm 2018. Người mẫu Andi Muise tố cáo bị Ed cắt suất diễn năm đó vì từ chối hôn và làm người tình của ông. Một số người mẫu cho biết Ed xin số điện thoại khi các cô đang thử đồ lót, liên tục bị gạ gẫm đi ăn tối, du lịch.
Tháng 10/2019, Monica Mitro – một nhân viên cao cấp của công ty – gửi đơn lên hội đồng quản trị về việc bị Ed Razek quấy rối. Cô sau đó bị công ty cho nghỉ việc và nhận một khoản bồi thường theo thỏa thuận. Trước đó vào năm 2015, Crowe Taylor – một nhân viên tiếp thị của công ty – phản ánh lên phòng nhân sự bị Ed chê béo trước các đồng nghiệp. Tuy nhiên, lá đơn của cô không được phản hồi, Crowe nghỉ việc một tuần sau đó.
Đại diện của Ed Razek phủ nhận các cáo buộc, cho rằng các thông tin tố cáo sai sự thật, xuyên tạc hoặc được nhắc không đúng ngữ cảnh. Ed xin nghỉ việc tại L Brands từ tháng 8/2019
Theo NY Times, Leslie Wexner – chủ tịch L Brands – là người “chống lưng” cho các hành vi của Ed Razek. Ông bị cáo buộc có dính líu tới vụ tai tiếng tình dục của tỉ phú Jeffrey Epstein – người đứng đầu đường dây môi giới các cô gái vị thành niên bán dâm gây chấn động nước Mỹ. Các người mẫu trả lời phỏng vấn NY Times cho biết Jeffrey lừa một số phụ nữ vào đường dây và hứa giúp họ trở thành một “thiên thần” của Victoria’s Secret. Ông Leslie từ chối trả lời các cáo buộc này.
Một nhân vật khác được nhắc đến trong bài điều tra là nhiếp ảnh gia Russell James. Anh là bạn thân của Ed Razek – thường được Victoria’s Secret mời hợp tác với mức lương khoảng 10.000 Mỹ kim một ngày. Nhiếp ảnh gia được cho là thường gạ gẫm các người mẫu của hãng chụp thêm ảnh khỏa thân, sau đó bán các bộ ảnh này với giá từ 1.800 đến 3.600 Mỹ kim. Victoria’s Secret từng sử dụng một số tấm hình này để quảng cáo tại các cửa hàng ở Los Angeles mà không được sự cho phép của các người mẫu. Chỉ khi nhận đơn khiếu nại, hãng mới gỡ các bức ảnh.
Russell cho biết các người mẫu cho phép anh sử dụng và bán ảnh khỏa thân của họ. Ảnh cũng được bán công khai trên website của Russell từ năm 2014. Anh phủ nhận việc gạ gẫm các mẫu nữ chụp ảnh khỏa thân để giúp họ được chọn làm “thiên thần” cho Victoria’s Secret.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email