Giám đốc Y tế công cộng Horacio Arruda từ chức

Tiến sĩ Horacio Arruda, người từng là giới chức y tế công cộng hàng đầu của Québec trong suốt thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, đã từ chức tối hôm thứ Hai trong khi thừa nhận sự “xói mòn” lòng tin đối với công chúng trong thời gian gần đây.

Theo một phát ngôn nhân từ văn phòng thủ hiến, ông Arruda đã đề nghị từ chức với Thủ hiến François Legault, và đã được ông Legault chấp nhận.

Ông Arruda là giới chức y tế thường xuất hiện cùng Thủ hiến François Legault và Bộ trưởng Y tế tỉnh bang trong các cuộc họp báo liên quan đến tình hình Covid-19

Theo CTV, trong lá thư từ chức, ông Arruda trích dẫn những lời chỉ trích gần đây về công việc của mình nhưng không nói rõ chính xác ông đề cập điều gì.

Ông viết: “Những nhận xét gần đây được đưa ra về độ tin cậy đối với các ý kiến của chúng tôi và về tính nghiêm ngặt khoa học của chúng tôi chắc chắn gây ra một sự xói mòn nào đó”. Ông muốn nói đến sự sẵn sàng của người dân trong việc tuân theo các quy định y tế công cộng.

Ông Arruda viết: “Trong bối cảnh này, tôi thấy phù hợp khi đề nghị thay thế tôi trước khi kết thúc nhiệm kỳ của tôi, ít nhất là với tư cách Giám đốc Y tế Công cộng”. Arruda đã giữ chức vụ Giám đốc y tế công cộng của tỉnh bang trong 12 năm.

Ông viết tiếp: “Đừng coi cử chỉ này là một sự bỏ rơi về phần tôi, mà là một cơ hội để đánh giá lại tình hình, sau nhiều làn sóng của đại dịch”.

Arruda viết rằng nếu ông Legault muốn ông tiếp tục công việc, ông sẽ làm như vậy, nhưng nói rằng ông sẵn sàng “phục vụ công dân” của tỉnh bang trong một khả năng khác.

LCC (Theo CTV)

Nhận báo giá qua email