Giảm nguy cơ bị bệnh ung thư bằng cách uống thuốc trị bệnh tiểu đường.

San Jose, California: Đài truyền hình CNBC trong bản tin hôm thứ sáu ngày 22 tháng 3, đã có một bài đặc sắc nói về việc có những người làm việc trong ngành kỹ nghệ cao kỹ, ở thung lũng điện tử trong thành phố San Jose, tuy không bị bệnh tiểu đường, nhưng vẫn uống thuốc trị bệnh tiểu đường để ngăn ngừa bệnh ung thư?
Trong khi đó các bác sĩ đã không ủng hộ hay ngăn cản việc uống thuốc trị bệnh tiểu đường ngừa ung thư, vì thiếu những chứng cớ y học thực hành.
Ông Ariel Poler, năn nay trên 50 tuổi và là một nhà đầu tư vào các công ty cao kỹ trong vùng Vịnh, hàng ngày đi lại trong khu vực để gặp những doanh nhân.
Ông Poler cũng là một người chú tâm giữ gìn sức khỏe bằng cách ăn uống cẩn thận và thể dục.
Tuy không có bệnh tiểu đường, nhưng ông Poler cũng uống hàng ngày một viên metformin, thuốc mà hàng triệu người Mỹ đã uống hàng ngày để giúp họ cân bằng lượng đường trong máu.
Ông Poler không có bệnh tiểu đường, nhưng ông uống metformin để hy vọng sống lâu.
Việc dùng thuốc metformin đã rất phổ biến trong số những người làm việc trong thung lũng điện tử ở thành phố San Jose, những người không có bệnh tiểu đường nhưng muốn sống lâu.
Theo nhà khảo cứu chuyên về tuổi già, Nir Bazilai thì thuốc metformin là thuốc đã được lưu hành từ lâu và rẻ: chỉ 5 xu một viên, nhưng qua những khảo cứu gần đây nhất cho thấy thuốc metformin này còn có nhiều công dụng khác, ngoài việc làm điều hòa lượng đường trong máu.
Kết quả của các khảo cứu gần đây cho thấy là những người uống metformin sẽ giảm nguy cơ bị bệnh ung thư và có triển vọng sống lâu hơn những người bình thường.
Điều này cũng có thể đúng trên lý thuyết khi thuốc metformin làm giảm lượng đường trong người, mà đường là một trong những nguy cơ gây các bệnh hiểm nghèo.
Thuốc metformin còn được xem là thuốc chống già.
Nhận xét thêm của người dịch bài này, thì dường như đường là nguyên nhân gây bệnh tật, gây ung thư, làm cho người ta chết sớm, thì những người không bị bệnh tiểu đường cũng chẳng cần uống metformin làm gì , mà chỉ cần giảm việc ăn những chất có đường vào cơ thể, thì kết quả cũng chẳng khác gì việc uống metformin!
Một trong những lý do không có nhiều khảo cứu về việc dùng metformin cho việc sống lâu, ngăn bệnh tật là vì thuốc này quá rẻ, và các công ty dược phẩm đã không màng bỏ tiền cho các khảo cứu gia làm những cuộc khảo cứu, vì các công ty dược phẩm chẳng thâu lợi nhiều trong việc bán thuốc metformin.

Nhận báo giá qua email