Giáng sinh với “Mẹ và Quê hương”

Theo truyền thống đã có từ nhiều năm qua, tối thứ Bảy 06/12, Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, đã tổ chức Đại nhạc hội Tình yêu Giáng sinh tại hội trường Anapilis, 2185 Stavebank với sự tham dự của hơn 1.100 đồng hương, trong đó có sự hiện diện của các linh mục, nữ tu, giáo dân Công giáo, những người không Công giáo.
Linh mục Giuse Trần Tập, quản nhiệm Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Toronto, trong lời mở đầu khai mạc đêm đại nhạc hội, đã nhắc đến sứ điệp của ngày lễ Giáng sinh, và chủ đề của đại nhạc hội năm 2017: “Mẹ và Quê hương”
“Người Mẹ chung của chúng ta là là Đức Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, người đã hiện ra cách nay đúng 100 năm ở Fatima để nâng đỡ và hướng dẫn chúng ta sống cách nào để có được an bình và hạnh phúc. Bên cạnh đó, chúng ta có người mẹ đã có công sinh thành dưỡng dục, suốt đời tận tụy lo cho con cái có một đời sống ấm no và đặc biệt chúng ta còn có một người mẹ, Mẹ Việt Nam mà chúng ta không bao giờ quên lãng, dù chúng ta có phải phiêu bạt các nơi và trở thành công dân của các nước trên thế giới”, linh mục Trần Tập nói.
Xuyên suốt hơn 4 giờ, các ca đoàn, hội đoàn, trường Việt ngữ, dàn nhạc St. Cecilia và Gabriel, qua một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các tiết mục: Vũ, đơn ca, hợp xướng, nhạc cảnh, hợp ca, đã trình bày trọn vẹn chủ đề “Mẹ và quê hương”.
Mở đầu với nhạc cảnh “Con rồng cháu tiên- Hai Bà Trưng khởi nghĩa”, và qua hai nhạc cảnh “Mẹ và Quê hương” và “Con có một tổ quốc Việt Nam” do Gia đình Thăng tiến Hôn nhân, trường Việt ngữ, St. Gabriel band diễn xuất, đêm Vọng Giáng sinh của Giáo xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã thể hiện đậm nét lịch sử oai hùng của dân tộc Việt và tình yêu quê hương,.
Đại nhạc hội Tình yêu Giáng sinh hàng năm của Giáo xứ được thực hiện vào mùa Vọng Giáng sinh, ngoài ý nghĩa tôn giáo, còn mang tính xã hội vì đó là dịp để tập thể người Việt vùng GTA có cơ hội gặp gỡ nhau trong những ngày cuối năm và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ trở về với văn hóa cội nguồn.
Đêm “Tình yêu Giáng sinh” của Giáo xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã kết thúc vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email