Giao cảm với người ngoài hành tinh

Chu Nguyễn

Cạnh tranh để sinh tồn? Phải chăng là sự thực phũ phàng không những diễn ra giữa các sinh vật trên trái đất mà trong tương lai còn xảy ra giữa những chủng loại có thể tồn tại trên những vì sao.
Danh từ “Chiến tranh giữa các vì sao” (star wars), ban đầu chỉ là sản phẩm tưởng tượng của George Lucas 1977 trong một loạt phim giải trí, rồi cùng đề tài có vẻ hoang đường, từ phim ảnh tới tiểu thuyết và trò chơi điện tử thi nhau xuất hiện và trở thành mối ám ảnh của nhân loại văn minh và đang hưởng tiền dư, thóc mục.
Có khả năng này không? Xem ra mối đe dọa mang tính hiện thực. Trong tương lai, khi nhân loại có thể lên mặt trăng định cư, thám hiểm sao hỏa để khai thác tài nguyên thì người hành tinh, chỉ kể những tinh tú trong thái dương hệ, sẽ không tha miếng mồi ngon là trái đất. Cuộc tranh giành đất sống sẽ diễn ra vô cùng tàn khốc giữa những nền văn minh, kỹ thuật đã đạt tới mức tột đỉnh. Hiện đã có dấu hiệu một cuộc cuộc chiến vũ trụ hay chưa? Tương lai chúng ta ra sao? Người trái đất đã chuẩn bị cho cuộc chiến không gian như thế nào?
Khó mà biết được vì đó là bí mật của các cường quốc nhiều tham vọng “thực dân” kiểu mới.
Bề ngoài chỉ biết phần lớn cường quốc trên trái đất còn mải mê tranh chấp với nhau vì mộng bá chủ chư hầu, giành giật thị trường và tài nguyên, và ngọn lửa Trung đông cũng như biển Đông dễ dàng bùng cháy bất cứ lúc nào!
Trước mắt chẳng hạn như cuộc chiến thương mại giữa Hoa kỳ và Trung hoa đang diễn ra trên toàn cầu vào giai đoạn căng thẳng, xem ra sẽ có sự khốc liệt mà toàn thế giới sẽ chịu thiệt hại chung như châm ngôn của ta “trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết!”. Có nguồn tin tính toán, thế giới sẽ tổn hại hàng ngàn tỷ Mỹ kim sau cuộc đua găng tệ hại giữa hai anh chị trên trên cõi giang hồ!
Trở lại mối ám ảnh xảy ra chiến tranh giữa các vì sao. Riêng ở Canada đã có dấu hiệu nào báo trước người ngoài hành tinh dóm ngó địa cầu? Đã có khá nhiều ghi nhận từ cuối thể kỷ XX.
Vào 4 tháng 10, 1967, bầu trời ban đêm của ngôi làng có tên là Shag Harbour, tỉnh bang Nova Scotia rực sáng bởi bốn nguồn sáng chói chang xé nát bóng tối và làm dân chúng cảng biển giật mình và tỉnh giấc. Bốn luồng sáng này soi tỏ mặt biển xanh đen ở hải cảng. Nhiều chứng nhân nhận thấy một vật bay hình tròn, tỏa sáng màu cam từ trên không, lao xuống dòng nước rồi biến mất.
Ai nấy tin rằng hẳn là một tai nạn hàng không và cảnh sát liên bang Canada (RCMP) vội vàng tổ chức cuộc cứu nạn. Nhưng sau đó chẳng thấy tăm hơi dù lực lượng tuần duyên và cứu cấp và các thuyền tàu gần đó mở cuộc tìm kiếm nhưng chỉ thấy gió biển rì rào, mặt biển chỉ gợn sóng trong bóng tối bao la và không có dấu hiệu nào là một tai nạn mới xảy ra. Dư luận mấy ngày sau biết rõ không có tai nạn hàng không nào vào thời điểm đêm đó, nên đành tin rằng đó là sự xuất hiện của một vật bay bí ẩn hay UFO (unidentified flying object) nào đó.
Cũng năm 1967, Canada lại ghi nhận một vật bay bí ẩn khác ở miền trung Canada. Lần này sự xuất hiện cho rằng của UFO xảy ra bên bờ Falcon Lake, cách Winnipeg 150 km về hướng đông. Nhân chứng trong vụ này là một nhà địa chất học, ông Stefan Michalak. Vào ngày 20 tháng 5, ông Stefan, đang mải mê tìm kiếm những viên quý thạch, bỗng giật mình thấy hai vật có kích thước và hình thù lạ, xé bầu trởi trong khoảnh khắc cách ông không xa. Ông không lo ngại gì vì biết gần đó có căn cứ không quân của Canada nhưng tò mò tiến lại nơi vật lạ nghĩ rằng đã hạ cánh vì thấy vật lạ, từ một khung cửa sổ phát ra luồng ánh sáng chói lọi khác thường. Nhưng ngay khi đó, vật lạ đã vụt bay lên và phát ra một luồng khí nóng cực kỳ làm cháy xém y phục của Stefan. Giật mình và hoảng sợ, ông lui lại và vội vàng quay trở về nhà. Lập tức, ông phát giác mình đã bị xém cháy một phần y phục dù không tồn thương cơ thể. Nghĩ lại mà sợ, nếu Stefan tiến gần tới vật lạ một chút nữa thì có nguy cơ bị thiêu sống.
Sau đó ông tiếp xúc với cơ quan không lực quanh vùng thì biết không hề có một vật bay nào do không quân hoàng gia thực hiện vào thởi điểm Stefan chứng kiến vật lạ.
Trên thế giới trong khoảng cuối thế kỷ 20, xuất hiện nhiều vật thể bí mất bay ở nhiểu nơi từ Nga, Mỹ và tới Trung quốc. Tuy nhiên, có nhiều người hoài nghi cho rằng chẳng qua chỉ là phi cơ, phi thuyền bí mật của các cường quốc đang ở giai đoạn thí nghiệm mà thôi. Nhưng cũng có người tin là người hành tinh đã tìm tới trái đất và đang ở giai đoạn thăm dò trước khi mở cuộc xâm lăng. Không phải chỉ trong phim ảnh mà có nhiều phát giác những tử thi của các sắc tộc không mang hình hài quen thuộc của nhân loại không hiểu vì lý do nào và từ bao lâu, hoặc từ đâu, lưu lại trên thế gian.
Kẻ hoài nghi sự hiện hữu của người hành tinh không thiếu, nhưng kẻ tận tín vào chủng loại khác mình ở một số tinh tú không xa trái đất cũng có khá nhiều.
Riêng ở Canada có người tin răng mình đã giao cảm với người ngoài hành tinh và rồi chuẩn bị đi gặp các bạn bè ngoài vũ trụ và thực hiện giấc mộng viễn du không gian. Nhân vật này là Granger Taylor, cư dân British Columbia.
Chàng trai Canada bị nghi biến mất theo ‘người ngoài hành tinh’ năm 1980

Đêm giông bão ngày 29/11/1980, Granger Taylor, 32 tuổi, để lại thư cho bố mẹ thông báo anh lên phi thuyền của người ngoài hành tinh và bắt đầu cuộc hành trình đến các vì sao mà theo như lá thư để lại cho cha mẹ thì sẽ kéo dài 42 tháng mới quay lại quê nhà…
Đêm hôm đó, Taylor và chiếc xe bán tải của anh biến mất. Lần cuối cùng anh được trông thấy là ở nhà hàng Bob’s Grill vào lúc chiều tối.
Gia đình và cảnh sát tìm kiếm Taylor trong nhiều tháng nhưng không tìm ra manh mối. Cửa sau nhà của Taylor không được khóa trong gần 4 năm, để đề phòng trường hợp anh bất ngờ trở lại.
Taylor để lại một “di chúc”, viết rằng anh trao lại toàn bộ tài sản cho gia đình bao gồm tài khoản ngân hàng chứa 10.000 USD. Trong văn bản này, Taylor không dùng từ “qua đời” mà dùng từ “rời đi”.
Taylor lớn lên ở Duncan, British Columbia, Canada và thể hiện khả năng thiên phú với các loại máy móc. Năm lớp 8, anh bỏ học vào làm việc cho cửa hàng cơ khí địa phương và đến năm 14 tuổi đã có thể phục hồi chiếc xe hơi một xi lanh. Năm 17 tuổi, Taylor đại tu một chiếc máy ủi mà nhiều thợ máy dày dạn kinh nghiệm đã cho là không còn dùng được.
Năm 1969, Taylor “hồi sinh” đầu máy xe lửa bị bỏ lại gần rừng từ thời Đại khủng hoảng (thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu từ 1929 đến hết các năm 1930). Nó được trưng bày ở Trung tâm Khám phá Rừng British Columbia. Một trong những thành tựu nổi bật nhất của Taylor là phục hồi chiếc máy bay P-40 Kitty Hawk từ thời Thế chiến II. Năm 1981, một nhà sưu tập đã mua nó với giá 20.000 USD.
“Tôi cho rằng cậu ấy là một thiên tài”, Robert Keller, người bạn từng giúp Taylor phục hồi chiếc Kitty Hawk, nói.
Dường như những chiếc máy bay, tàu và xe hơi thông thường không đủ để thỏa mãn đam mê của Taylor. Anh thông báo với Keller kế hoạch chế tạo phi thuyền của riêng mình. Taylor sau đó dành nhiều tháng để làm ra một mô hình phi thuyền kích thước thật từ các phụ tùng thu thập được từ bãi rác địa phương.

Gần một tháng trước khi biến mất, Taylor nói với người bạn Bob Nielson anh đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh. “Cậu ấy kể rằng cậu ấy có thần giao cách cảm với ai đó từ một thiên hà khác. Taylor không thể nhìn thấy họ nhưng họ nói chuyện với cậu ấy qua tâm trí”.
“Taylor hay mơ thấy cảnh người ngoài hành tinh đến đưa anh ấy đi”, Keller kể. Taylor dường như tin người ngoài hành tinh đã chọn anh để thực hiện đại nghiệp – một điều gì đó vượt xa mọi thứ Taylor có thể thực hiện được trên Trái Đất.
Năm 1986, 6 năm sau khi Taylor biến mất, các mảnh vỡ xe bán tải và xương người được tìm thấy tại hiện trường một vụ nổ ở Núi Prevost. Những mảnh vải nằm lẫn lộn trong đống vật liệu mục nát được mẹ của Taylor xác nhận là từ áo của con trai. Chiếc xe bán tải cũng được cảnh sát xác nhận là xe của Taylor.
Nhân viên điều tra kết luận Taylor đã chết nhưng một số người cho rằng Taylor đã thực sự được người ngoài hành tinh đưa đi hoặc bị chính phủ Mỹ bắt cóc để đưa đến làm việc tại Area 51 – căn cứ Mỹ bí ẩn là tâm điểm của nhiều thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh.
Vào đêm Taylor mất tích, Duncan đã hứng chịu một cơn bão tồi tệ. Taylor từng nói với Keller người ngoài hành tinh có thể đến khi thời tiết xấu, vì làm vậy giúp họ có vỏ bọc, tránh khỏi sự chú ý của người Trái đất.
Số khác cho rằng Taylor đã giả chết để bắt đầu cuộc sống mới tại một nơi nào đó như Nam Mỹ. Tuy nhiên, nếu làm vậy thì tại sao anh để lại cho gia đình khoản tiền 10.000 USD?

Vật còn lại ở thế gian sau khi Granger mất tích

Một giả thuyết thực tế hơn là Granger Taylor đã tự tử bằng cách dùng thuốc nổ. Gia đình cho biết Taylor gặp vấn đề tâm lý và đã thường xuyên dùng thuốc gây ảo giác LSD trong vài tháng trước khi mất tích. Anh cũng có nhiều kinh nghiệm dùng thuốc nổ.
“Taylor đã làm một số điều tuyệt vời nhưng cậu ấy cũng gặp nhiều thách thức. Cậu ấy không thể đối mặt với những thách thức đó nên đã tự kết liễu đời mình”, Joseph, anh cùng cha khác mẹ của Taylor, nói.
Keller không tin Taylor đã tự tử. Anh cũng đặt câu hỏi về tính xác thực của bằng chứng. Cảnh sát nói chiếc xe được phát giác màu xanh nhưng xe của Taylor có màu hồng. “Chính tôi và một người bạn nữa đã giúp anh ấy sơn màu đó”, Keller nói. “Những gì họ tìm thấy trên núi không phải là xe của Taylor. Họ cũng không biết chắc liệu đó có phải là xương của Taylor hay không”.
Chuyện gì đã xảy ra với Granger Taylor trong đêm bão mùa thu năm 1980 vẫn là một bí ẩn, nhưng điều rõ ràng là sự kiện này là một bi kịch đối với những người yêu mến Taylor. Trong nhiều năm, bố mẹ Taylor đã giữ nguyên phòng ngủ của con trai như thể anh chưa từng rời đi.
Ông Jim, bố của Taylor, tâm sự.”Tôi khó có thể tin rằng Taylor đã lên một phi thuyền, nhưng nếu có một vật thể bay không xác định ngoài kia, Taylor chắc hẳn là người đã kết nối với nó”.
Thời gian trôi qua, sau những năm dài chờ đợi vô vọng đứa con yêu, song thân của Taylor là ông bà Jim và Grace đã qua đời, bí mật về cuộc viễn du các vì sao của Granger Taylor vẫn còn đó không biết đến bao giờ mới lộ rõ! Hay đó chỉ là hoang tưởng của một người có tâm lý bất thường!
Chu Nguyễn