Giáo hoàng Francis bị kẹt trong thang máy 25 phút

Giáo hoàng Francis ngày 1/9 nói ông đến muộn trong buổi thánh lễ chủ nhật hàng tuần ở Vatican vì bị kẹt trong thang máy và phải nhờ đến lính cứu hỏa giải thoát.
Giáo hoàng 82 tuổi mỉm cười và nói với đám đông tín đồ đang kiên nhẫn đợi ở quảng trường St. Peter, chờ ông xuất hiện từ ban công: “Tôi phải xin lỗi vì đến muộn. Tôi bị kẹt trong thang máy 25 phút do mất điện, nhưng sau đó lính cứu hỏa đã tới”.
Ông nói tiếp: “Xin một tràng pháo tay cho những người lính cứu hỏa”, và đám đông bắt đầu vỗ tay, hò reo.
Đến lúc ông bị muộn 7 phút – một điều chưa từng xảy ra – các đài truyền hình Ý đang phát trực tiếp buổi lễ đã lo ngại về sức khỏe của giáo hoàng.
Theo Pháp tấn xã AFP, Giáo hoàng Francis dường như có năng lượng vô tận bất chấp tuổi tác. Nhưng ông đã mất một phần phổi khi còn trẻ, và thỉnh thoảng nhăn mặt vì nỗi đau thần kinh tọa đã đồng hành với ông suốt cuộc đời.
Đây được cho là lần đầu tiên người đứng đầu Vatican, lãnh đạo của 1,2 tỉ tín đồ Công giáo trên toàn thế giới, bị kẹt trong thang máy.
Vatican là khu tự trị nhỏ nhất thế giới tính theo diện tích đất, chỉ rộng 0,44 km2, nằm trọn trong thủ đô Rome của Ý, dưới sự trị vì của Giáo hoàng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email