Giáo sư trường Westmount mặc đồ đen chống mở cửa trường học

Khi học sinh trung học trên khắp tỉnh bang Québec đến lớp trở lại, các giáo sư tại trường trung học Westmount ở Montréal đến trường làm việc hôm thứ Hai 18/1 với trang phục toàn màu đen.

Theo tuyên bố từ một nhóm giáo sư, họ mặc đồ đen để “thương tiếc những cái chết không thể tránh khỏi sẽ xảy ra do sự lây nhiễm gia tăng vì trường học mở cửa trở lại”.

Tính đến ngày 3/1, tỉnh bang đã báo cáo gần 1.500 trường hợp nhiễm bệnh tại khắp các trường công lập và tư thục ở Québec; chỉ riêng tại Montréal có hơn 200 trường học bị ảnh hưởng.

Deborah Fairchild, một tác giả về khoa học kiêm giáo viên trường Westmount, nói: “Thật không thể tin được. Chúng ta không nên gửi học sinh đến trường”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CTVNews, Bộ trưởng Giáo dục Jean-François Roberge nói rằng tỉnh bang quyết định cho các em đi học trở lại dựa trên đánh giá về các rủi ro.

Ông Roberge cho biết: “Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia y tế cộng đồng liệu nguy cơ ở trường hay ở nhà cao hơn”.

Ông nói: “Khi học sinh ở nhà, chúng không học được nhiều, dĩ nhiên, và chúng ta gặp các vấn đề khác như sức khỏe tâm thần, và ‘một số trẻ em bị ngược đãi ở nhà’ – đó là một sự thật”.

Các giáo sư tại trường Westmount nói lý do đó là không đủ. 

Các giáo sư nói: “Trong khi chúng ta cũng vô cùng quan tâm đến đời sống của học sinh, chúng ta không hiểu những thách thức mà học sinh của chúng ta phải đối mặt có thể được ưu tiên như thế nào đối với cuộc sống của người Québec”.

Theo Fairchild, các biện pháp của chính phủ không tính đến các kịch bản trong thế giới thực. Bà nói: “Chúng ta không có biện pháp bảo vệ đầy đủ. 

Fairchild cho biết học sinh thường không thể giữ khoảng cách an toàn trong phòng ăn trưa hoặc trong giờ giải lao. Với thời tiết lạnh giá bao trùm thành phố, bà nói rằng không phải lúc nào cũng có thể mở cửa sổ. Bà nói: “Đó là công thức gây thảm họa. Thật đáng sợ”.

Nguyên Minh 

(Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email