Giao thừa ở giáo đường Công giáo

Gần 1.000 tín đồ Công giáo đã đến tham dự thánh lễ Tạ ơn và đón giao thừa do Linh mục Giu-se Trần Tập chủ tế. Thánh lễ cuối năm với nghi thức Chúc Tụng Chúa đã được cử hành tại thánh đường Giáo Xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam, 161 đường Annette, Toronto vào lúc 7 giờ 30 tối thứ Sáu 24/01. Sau khi kết lễ, cũng như mọi năm, những người dự lễ đã hái lộc lời Chúa đầu Xuân.
Ngày Mùng 1 Tết, thứ Bảy 25/01, Giáo xứ đã dâng thánh lễ Tân niên, cầu bình an. Mùng 2 Tết, chúa nhật 26/01, thánh lễ kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên, cầu cho Cha Mẹ và Mồng 3 Tết, thứ hai 27/01, thánh lễ thánh hóa việc làm.
Tại giáo đường của Cộng đoàn Công giáo Đức Mẹ La Vang, 1225 Melton Dr., Mississauga, linh mục quản nhiệm Giuse Nguyễn Cao Phong SVD, đã cử hành thánh lễ đón Giao thừa lúc 7 giờ 30 tối thứ Sáu 24/01, với sự tham dự của hơn 700 giáo dân. Ngày Mùng Một Tết, thứ Bảy 25/01, lúc 4 giờ chiều, Cộng đoàn đã dâng thánh lễ đầu năm. Cuối thánh lễ, theo truyền thống, giáo dân đã nhận lộc đầu năm và trẻ em được lì-xì. Chúa nhật 26/01, lúc 2 giờ 30 chiều, giáo dân Cộng đoàn dự thánh lễ cầu cho Ông bà, Tổ tiên và thứ hai 27/01, thánh lễ Thánh hóa công việc làm.

Hôm Chúa nhật 26/01, giáo dân Cộng đoàn Thánh Giuse Scarborough đã dự thánh lễ đầu năm cầu nguyện cho quê hương, gia đình và chúc Tết Chúa do Đức Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu chủ tế với linh mục Giuse Phạm Quốc Thông và Cha Phêrô Trần Minh Bạch cùng đồng tế. Thánh lễ Tân niên còn có sự hiện diện của Đức Ông Edgardo Pan – chánh xứ nhà thờ St. Rose of Lima. Kết lễ, giáo dân đã được nhận lộc lời Chúa trong Kinh Thánh.
Sau đó, giáo dân đã dự tiệc thân mật mừng Tân niên Canh Tý, dự khán văn nghệ giúp vui cùng với múa Lân do đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Theresa phụ trách tại hội trường nhà thờ và trẻ em nhận được lì-xì mừng tuổi mới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email