Giao tranh khốc liệt ở miền Đông: Ukraine tuyên bố sẽ giành chiến thắng

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các cuộc giao tranh khốc liệt giữa lực lượng Nga và Ukraine đang diễn ra xung quanh hai thị trấn ở khu vực Donetsk ở miền Đông.

“Các điểm nóng then chốt ở Donbass là Soledar và Bakhmut. Giao tranh khốc liệt đang diễn ra ở đó”, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết trong bài phát biểu hôm 16/10.

Quân đội Nga trong nhiều tuần qua đã tập kích thành phố Bakhmut, trung tâm sản xuất rượu và khai thác muối, với dân số khoảng 70.000 dân. Mục tiêu của Nga là kiểm soát thành phố chiến lược này ở miền Đông Ukraine.

Bakhmut nằm trên con đường chính dẫn tới các thành phố khác ở Donetsk như Sloviansk và Kramatorsk. Vì vậy, Nga và lực lượng thân Nga coi đây là mục tiêu quan trọng mà họ phải giành quyền kiểm soát.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận, các lực lượng Nga hôm 16/10 đã nã pháo vào các vị trí của Ukraine trên một số mặt trận, với các mục tiêu bao gồm các thị trấn ở các tỉnh Kharkov, Donetsk và Kherson.

Nhà phân tích quân sự Ukraine Oleh Zhdanov cho rằng cuộc giao tranh khốc liệt nhất đang diễn ra ở phía bắc Bakhmut, khẳng định các lực lượng Ukraine đã đẩy lùi cuộc tiến công của Nga ở các thị trấn Torske và Sprine.

“Suốt đêm và cả buổi sáng nay, đối phương đã khủng bố dân thường. Máy bay không người lái tự sát và hỏa tiễn đang tấn công toàn bộ Ukraine. Một tòa nhà dân cư đã bị bắn trúng ở Kiev. Đối phương có thể tấn công các thành phố của chúng ta, nhưng sẽ không thể phá hủy chúng ta. Chúng ta sẽ giành chiến thắng”, ông Zelensky tuyên bố.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email