Giáo xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam với “Tình yêu Giáng sinh”

Theo truyền thống đã có từ nhiều năm qua, hôm thứ bảy 07/12, lúc  4 giờ chiều, Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, đã tổ chức đại nhạc hội “Tình yêu Giáng sinh 2019” mang chủ đề “Tình yêu gia đình” tại hội trường Anapilis, 2185 Stavebank với sự tham dự của hơn 1.100 giáo dân Công giáo và đồng hương không Công giáo. Hiện diện trong đêm Mừng Chúa Giáng sinh có Đức Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu và các linh mục thuộc Tổng giáo phận Toronto.
Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, Linh mục Giuse Trần Tập, Quản nhiệm Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Toronto, trong lời mở đầu khai mạc đại nhạc hội, đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của đêm “Tình yêu Giáng sinh” là “chia sẻ niềm vui Giáng sinh, cảm nghiệm tình yêu của Thiên Chúa ban cho nhân loại qua mầu nhiệm Hồng ân Giáng sinh, mầu nhiệm nhập thể và sống lại với văn hóa mỹ lệ của dân tộc qua các tiết mục văn nghệ”.


Đức Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, trong phần phát biểu, đã nói về ý nghĩa của Hang đá Giáng Sinh và chúc tất cả những người hiện diện có một mùa Giáng sinh “an lành , tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa dành cho con người”.
Xuyên suốt hơn 4 giờ, các ca đoàn, hội đoàn, trường Việt ngữ, St. Cecilia band và Gabriel band, đã trình diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc.
Đại nhạc hội hàng năm của Giáo xứ được thực hiện vào mùa Vọng Giáng sinh, ngoài ý nghĩa tôn giáo, còn mang tính xã hội vì đó là dịp để tập thể người Việt cư ngụ ở thủ phủ GTA có cơ hội gặp gỡ nhau trong những ngày cuối năm và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ trở về với văn hóa cội nguồn.
Đêm “Tình yêu Gia đình” của Giáo xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã kết thúc vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email