Giàu hàng tỷ Mỹ kim chưa chắc đã sung sướng

Bà tỷ phú Klatten

Berlin: Khi biết một người giàu có, tiền bạc cả hàng triệu dollars, có nhà cao cửa rộng thì người ngoài ai cũng xầm xì ao ước có cuộc sống như những người này.
Mới đây có một phụ nữ là tỷ phú đã cho biết là cuộc sống của họ không huy hoàng , không phải lúc nào cũng ngồi trên những chiếc du thuyền ở các vùng biển nghỉ mát.
Hai bà Susanne Klatten và Stafan Quandt là hai chị em thừa hưởng gia tài của ông bố Hebert Quandt , cựu chủ nhân của công ty làm xe hơi BMW.
Gia sản của bà Klatten ước lượng là 18.6 tỷ Mỹ kim, trong khi gia tài của bà Quandt cũng lên đến 15.5 tỷ Mỹ kim.
Trả lời một cuộc phỏng vấn mới đây của tạp chí Manager Magazin, hai bà tỷ phú nói là họ không thường trực ở trên những chiếc du thuyền, mà phải lo lắng nhiều chuyện: thứ nhất là phải đối phó với sự ganh ghét của những người ngoài và kể cả những người thân.
Thứ đến là phải trông coi tài sản, sợ nó hao hụt mất đi, hay nói khác hơn là càng giàu thì lại càng phải có trách nhiệm để duy trì số tài sản của mình.
Vào năm 1978, cảnh sát đã phá vỡ một âm mưu tìm cách bắt cóc bà Klatten.
Thành ra giầu có chắc sẽ giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn: có khả năng và có thì giờ đi du lịch, có nhà cao cửa rộng, có xe hơi đẹp..
nhưng giầu cỡ nào thì sẽ khiến người ta khổ hơn là sung sướng?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email