Giết gần 300 con cá sấu để báo thù 1 mạng người

Trả thù cho một người đàn ông bị cá sấu giết chết trong trại nuôi cá sấu ở Indonesia, nhiều người dân trong làng đã ra tay tàn sát 292 con cá sấu bằng dao, búa và gậy gộc.
Những bức ảnh do hãng thông tấn Antara (Indonesia) công bố tuần qua cho thấy cảnh tượng hàng trăm xác con cá sấu được chất nằm thành đống sau cuộc báo thù tại quận Sorong, thuộc tỉnh Tây Papua, miền Đông Indonesia.
Người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Indonesia ở Tây Papua, ông Basar Manullang, cho biết nạn nhân bị cá sấu đoạt mạng là một người đàn ông 48 tuổi, dường như vào trại nuôi cá sấu để cắt cỏ hôm 13/7.
Ông Basar Manullang cho hay: “Một nhân viên trong trại nghe thấy tiếng gào thét cầu cứu, anh ta nhanh chóng chạy tới và nhìn thấy con cá sấu đang tấn công người”.
Sau khi chôn cất nạn nhân xấu số, người dân trong làng đã giận dữ lao vào trại và giết toàn bộ cá sấu ở đây.
Truyền thông địa phương dẫn lời một số viên chức cho biết đám đông dân làng còn tấn công văn phòng trong trại cá sấu trước khi ra tay giết chết 292 con cá sấu.
Được biết trại cá sấu này được cấp phép nuôi cá sấu New Guinea và cá sấu nước mặn vào năm 2013, với mục đích một phần để bảo tồn và một phần để thu hoạch.
Tuy nhiên, một trong những điều kiện hoạt động là cá sấu nuôi không được gây nguy hại tới cộng đồng. Giết hại các loài động vật được bảo vệ là phạm pháp tại Indonesia.