Giết gia đình người em vì đất đai: xã hội băng hoại, đạo đức suy đồi

Giết em rồi tỉnh bơ ngồi uống trà

Hà Nội: Một người đàn ông đã dùng dao giết nguyên một gia đình người em ruột ở Hà Nội, đã làm chấn động khắp nơi, khi dưới sự cai trị của cộng sản, xã hội Việt Nam ngày một băng hoại, đạo đức suy đồi, khi con người không còn một chút nhân tính.
Theo bản tin thì vào ngày 1 tháng 9, ông Nguyễn Văn Đông, 53 tuổi, ở thành phố Hà Nội, đã xông qua nhà người em ruột ở gần nhà ông, dùng dao đâm chết 4 người trong đó có người em trai ruột và người em dâu, và đâm bị thương một người khác.
Theo những tin tức công bố thì nguyên nhân khiến anh giết em cũng vì việc tranh tụng đất đai.
Theo nhận định của đài BBC thì khi hung thủ cầm dao giết người, có những người xung quanh chứng kiến, nhưng chẳng ai ra ngăn cản, cứ như là một chuyện bình thường.
Hung thủ giết người xong, ngồi bình thản uống trà, chờ công an đến bắt.
Nhiều người đã bình luận là tiền bạc trên tình thân, và vì có 5 mét vuông đất mà một người đã nhẫn tâm giết gia đình của người em trai.
Cũng theo những nhận định thì ngày nào, tại những tòa án cộng sản, lại có ít nhất vài vụ kiện tụng trong gia đình , về vài tấc đất, về vài miếng vàng thừa tự..
Trong một xã hội không có tình người như thế, chẳng còn tình nghĩa anh em, vợ chồng, cha mẹ với con cái nữa..
Chủ nghĩa cộng sản mà người dân đang phải học hỏi thấm nhuần đã khiến người ta chẳng còn biết chuyện nhân nghĩa phải trái, và chỉ có tiền tài là trên hết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email