Giò Bì Hoa Ngày Tết

Giò bì hoa là đặc sản của Hưng Yên nhưng vào miền nam chỉ gọi nôm na da heo cuộn bì sống. Các bạn ít vào bếp cũng dễ dàng thực hiện được vì cách làm đơn giản không mắc công cầu kỳ.. Giò bì giòn sần sật, lai rai với bia là tuyệt vời. Nhận dịp Tết có cách làm giò bì hoa này, các bạn hãy chuẩn bị cho gia đình mình một, hai đòn nhé.

NGUYÊN LIỆU

500 gram da heo
200 gram giò sống (có thể mua giò làm sẵn)
50 gram Đậu Hà Lan
50 gram nấm mèo
1 củ cà rốt
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê đường

CÁCH LÀM

1
Giò sống cho vào tô cùng hạt nêm, nước mắm, tiêu, trộn đều, ướp khoảng 10 phút. Chú ý dùng tay nhào đều sẽ giúp giò bì hoa dai hơn.

3
Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi cho cà rốt, đậu Hà Lan vào, chần sơ qua khoảng 2 phút cho mềm. Vớt cà rốt, đậu Hà Lan ra, để ráo nước.

5
Hấp giò bì hoa trong khoảng 30 phút. Lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 giờ.

2
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành thanh dài, mỏng. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc. Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước, ngâm nước hòa tan 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Cách làm giò bì cuốn này giúp da heo trắng hơn.

4
Trải miếng da heo ra (kích thước khoảng 15 – 20cm), quết một lớp giò sống lên. Sau đó, đặt cà rốt và đậu Hà Lan lên lớp giò sống. Trải thêm một lớp giò sống và đặt nấm mèo lên trên cùng. Cuộn lại thật chặt tay. Dùng chỉ bó lại.

6
Khi ăn cắt bỏ sợi chỉ buộc và cắt giò bì hoa thành từng khoanh mỏng ăn kèm nước tương và dưa góp, uống kèm chút bia nữa là tuyệt vời. Nhận dịp Tết có cách làm giò bì hoa này, các bạn hãy chuẩn bị cho gia đình mình một, hai đòn thưởng thức nhé

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email