Giỗ đức thánh Trần ở Little Saigon

Westminster, California ( theo tin báo Người Việt): Trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng 9, đông đảo đồng hương đã đến giữ lễ giỗ đức thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722 tại đền thờ và tượng đài đức thánh Trần trên đường Bolsa, trong thành phố Westminster.
Đây cũng là dịp kỷ niệm tám năm dựng tượng Đức Thánh Trần trên phố Bolsa, tức đại lộ Trần Hưng Đạo của Little Saigon, thủ đô người Việt tị nạn tại hải ngoại.
Bên trong đền thờ, có tượng Đức Thánh Trần màu trắng rất uy nghiêm cùng hoa trái hương đèn và nhiều lễ vật cúng tế. Trước giờ hành lễ, các thành viên trong ban tổ chức và nhiều đồng hương đã có mặt tại nơi này để thắp hương cầu nguyện.
Bên ngoài cửa ra vào đền thờ có một lều vải và nhiều hàng ghế dành cho quan khách và đồng hương đến dự. Tôn tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo uy nghiêm lộ thiên bên đại lộ Bolsa, cũng là đại lộ Trần Hưng Đạo được trang trọng với nhiều hoa trái, khói hương nhan bay tỏa.
Sau nghi thức khai mạc, nhà báo Du Miên và ông Phan Tấn Ngưu, đồng thành viên trong ban tổ chức, giới thiệu thành phần quan khách đến dự; các thành viên trong Ban Điều Hành Đền Thờ Đức Thánh Trần, và các ông cũng không quên cảm ơn mọi người đến dự.
Xen kẽ lời phát biểu của các thành viên trong ban tổ chức và quan khách, Vũ Đoàn Việt Cầm đã cống hiến đồng hương những điệu múa cổ truyền dân tộc, nêu cao tinh thần quật khởi hùng tráng của dân tộc Việt Nam.
Theo những nguồn tin thân cận thì có những dự tính xây cất một đền thờ và tượng đài đức thánh Trần ở một địa điểm mới trong Little Saigon trong tương lai.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email