Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Toronto

Để tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng, Hội Cao Niên Việt Nam Toronto đã phối hợp cùng Hội Người Việt và có sự tham gia của Hội Ái hữu Cựu Sinh viên Sĩ quan Trừ bị Thủ Đức tổ chức lễ giỗ Tổ vào lúc 2 giờ chiều hôm 16 tháng 04, tại hội trường Hội trường Trung tâm Liên văn hóa Parkdale- Toronto, 1365 Queen St. W. Toronto. Gần 150 đồng hương đã hiện diện trong ngày lễ Quốc Tổ, trong đó có các đại diện các hội đoàn sinh hoạt trong vùng Toronto và Kichener- Waterloo.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, trong diễn từ khai mạc buổi lễ, ông Hoàng Thanh Thãng, Hội trưởng Hội Cao Niên Toronto, đã ngỏ lời chào mừng các đồng hương đã đến với Hội trong ngày giỗ Tổ hằng năm. Cũng trong phần phát biểu, ông đã lược qua lịch sử dân tộc sau thời kỳ dựng nước và nhấn mạnh đến việc nhắc nhở con cháu giữ gìn văn hóa cội nguồn.

Tiếp nối chương trình là nghi lễ Tế Tổ trong quốc phục cổ truyền. Kế đó, những người hiện diện đã dâng hương lạy Tổ. Phần thụ lộc đã kết thúc buổi lễ vào lúc 4 giờ 30 cùng ngày.

 

Mississauga

Theo thông lệ hằng năm, Hội Bảo tồn Văn hóa Hùng Vương đã phối hợp với Hội Cao niên Mississauga và Trung tâm Cộng đồng Mississauga tổ chức ngày Giỗ Tổ tại hội trường Câu lạc bộ Cựu Chiến Binh Hải Lục Không quân Canada, 765 Third Street, Mississauga lúc 1 giờ trưa hôm 17 tháng 04, với sự tham dự của gần 200 đồng hương và đại diện các hội đoàn.

Sau nghi thức chào Quốc kỳ và phút mặc niệm, ông Trần Văn Đáo, Chủ tịch Trung tâm Cộng đồng Mississauga, thay mặt ban tổ chức, trong bài diễn từ khai mạc, đã nêu lên lý do thực hiện ngày Giỗ Tổ và vinh danh Hải quân Việt Nam Công Hòa đã anh dũng tử chiến với Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa vào năm 1974.

Tiếp nối chương trình, bà Lê Khắc Ngọc Quỳnh, cựu G.S Trưng Vương đã nhắc lại sự tích Trầu Cau và G.S Trần Gia Phụng đã trình bày về đề tài “Vua Hùng có công dựng nước, tại sao có kẻ bán nước”.

Phần nghi lễ Tế Tổ đã được các vị chánh tế và bồi tế cử hành trong không khí trang nghiêm. Kế đó, đại diện các đoàn thể và đồng hương hiện diện cùng nhau dâng hương lễ Tổ. Phần văn nghệ và thụ lộc đã chấm dứt lễ Tưởng Niệm Quốc Tổ Hùng Vương ở Mississauga lúc 5 giờ chiều.

4 2

Xem thêm

Nhận báo giá qua email