Giới chủ nhân có nhà cho mướn ở tỉnh bang British Columbia có thể cấm không cho kẻ mướn nhà hút hay trồng cần sa.

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 2, những người có nhà cho mướn ở tỉnh bang British Columbia đã thở phào nhẹ nhõm khi được biết là họ có quyền cấm không cho những người mướn nhà được phép hút hay trồng cần ca trong những căn chúng cư mà những người này đang mướn.
Theo ông David Hutniak, chủ tịch điều hành của tổ chức Lanlord B.C.,tổ chức đại diện cho những người có nhà cho mướn và những quản lý của các căn chúng cư, thì quyết định của chính quyền tỉnh bang B.C. cho phép những chủ nhân có quyền ngăn cấm không cho hút và trồng cần sa trong chúng cư là một quyết định hợp lý.
Cũng theo ông Hutniak thì hiệp hội những chủ nhà đang vận động với chính quyền tỉnh bang, cho cấm hoàn toàn việc hút và trồng cần sa trong các căn chúng cư trong tỉnh bang.
Cũng theo ông Hutniak thì việc trồng cần sa tại gia sẽ làm tốn điện, gây tình trạnng ẩm ướt và hư hại cho những căn chúng cư.
Ông Hutniak cũng nói thêm là họ cung cấp nhà cửa chứ không cung cấp những nhà kiếng trồng cần sa.
Chính quyền liên bang sẽ cho hợp thức hóa việc lưu hành cần sa ở Canada vào tháng 7 năm nay, mà việc điều hành việc mua bán này sẽ do chính quyền các tỉnh bang: mỗi chính quyền tỉnh bang lại công bố những luật lệ khác nhau trong việc cho lưu hành cần sa trong phạm vi từng tỉnh bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email