Giới chức y tế địa phương lo ngại trước sự gia tăng lây nhiễm vì biến thể Delta

Tỉnh hạt Harris County đang có tỉ lệ người bị lây nhiễm và tử vong vì COVID-19 thấp nhất kể từ khi cơn đại dịch bùng phát vào đầu năm ngoái, nhưng các giới chức y tế công cộng nói rằng tình hình vẫn chưa được coi là qua cơn nguy hiểm, do bởi sự hiện hữu của loại biến thể mới có tên là Delta đang khiến cho mức lây nhiễm gia tăng cho cả người lớn lẫn trẻ em.
Bác sĩ David Persse, giám đốc Sở Y Tế thành phố Houston nói rằng con siêu-vi-khuẩn đã tung ra đủ thứ đòn để tấn công vào con người, và nó đang có mặt tại đây, và cũng sẽ tiếp tục hoành hành dữ dội như tại nhiều nơi khác trên thế giới. Biến thể Delta lại là thứ gây lây nhiễm nhanh và mạnh hơn các biến thể khác hoặc là loại virus nguyên thủy, và các bác sĩ nói rằng những người bị lây nhiễm bởi loại biến thể này dễ bị bệnh nặng và phải vào nhà thương để được điều trị, nhất là với những ai không có chích ngừa vaccine.
Tại những vùng hẻo lánh thuộc Harris County, các viên chức ghi nhận có 6 người bị lây nhiễm. Bệnh viện Houston Methodist báo cáo 48 người bị lây nhiễm. Bệnh viện nhi đồng Texas Children’s Hospital cho biết có nhiều trẻ em cũng được xét nghiệm là bị lây nhiễm bởi biến thể Delta. Vì thế nên các phụ huynh đều được khuyên là hãy nên đưa con em từ 12 đến 17 tuổi đi chích ngừa, vì các loại thuốc vaccine đã được xác nhận là rất hữu hiệu trong việc phòng chống lại sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email