Giới hạn việc tụ tập nhân dịp trận đấu bóng rổ All-Star

Trận đấu All-Star của làng bóng rổ chuyên nghiệp NBA tại Hoa Kỳ thường được xem như là một sinh hoạt thể thao quan trọng và hào hứng tuy rằng nó chỉ là một trận tranh tài có tính cách giao hữu giữa hai đội tuyển đại diện cho hai toán Đông và Tây của Hoa Kỳ, nhưng lại quy tụ toàn những hảo thủ tài ba nhất của môn bóng rổ. Những sinh hoạt này thường kéo dài nhiều ngày trong suốt dịp cuối tuần với những màn thi triển các thể loại thi đấu đặc biệt như thảy banh 3 điểm từ xa, thi biểu diễn “slam dunk” nhảy cao để đập banh vào lưới, và sau cùng là trận tranh tài trong 4 hiệp giữa hai đội tuyển.

Thông thường, đây là một dịp vui chơi với hàng chục ngàn khán giả từ khắp nơi đổ về để mua vé vào xem hoặc tham dự xem trên màn hình TV tại các nhà hàng và quán bar trong vùng để phục vụ giới mộ điệu thể thao, và đem lại một nguồn lợi kinh tế dồi dào cho rất nhiều các cửa tiệm và hàng quán tại địa phương. 

Tuy nhiên lần này chính quyền Atlanta và liên đoàn NBA đã đưa ra lời khuyến cáo là họ sẽ giới hạn gắt gao hơn những sinh hoạt mang tính tụ tập đông người do bởi tình hình đại dịch COVID-19 vẫn còn hoành hành khắp nơi cũng như tại vùng Atlanta. Tất cả mọi sinh hoạt thể thao đều rút gọn lại trong một ngày duy nhất là Chủ Nhật 7 tháng 3, và mọi người được khuyên là không nên đổ về Atlanta, cũng như không nên tụ tập vào các hàng quán cũng như các buổi vui chơi tại nhà với bạn bè, mà hãy nên chỉ giới hạn ngồi thưởng thức trên màn ảnh TV.

Ngược lại, ở thị xã lân cận là Brookhaven, chính quyền địa phương dường như lại theo đuổi một chính sách ngược lại khi các nghị viên đã biểu quyết kéo dài thời gian cho mở cửa thêm 2 giờ vào đêm khuya cho các quán bar trong thị xã, tức là có thể mở cửa cho đến 4 giờ sáng trong dịp cuối tuần từ 5 đến 7 tháng Ba.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email