Giới làm việc ở Canada có học thức hơn và phải bỏ nhiều thời giờ trong việc di chuyển

Toronto: Theo những tin tức được sở Thống Kê Canada phổ biến thì  phần lớn những người Canadians  có bằng cấp đại học, nhiều người lớn tuổi vẫn tiếp tục làm, không về hưu và   những người  đi làm phải  bỏ thêm nhiều thời giờ cho việc di chuyển vì nạn kẹt xe.

Canada là quốc gia học thức nhất trong các quốc gia tiền tiến: 54 phần trăm  những người Canadians tuổi từ 25 cho đến 64, có bằng cấp đại học, so với con số  48.3 phần trăm vào năm 2006.

Vì nạn kẹt xe ngày thêm trầm trọng, số người Canadians  đi làm dùng các phương tiện chuyên  chở công cộng như xe bus, xe điện gia tăng.

Trong năm 2016  có 15.9 triệu người Canadians  dùng các phương tiện chuyên chở công cộng hàng ngày: gia tăng 30 phần trăm so  với số người sử dụng vào năm 1996.

Trong năm 2016, những người Canadians đi làm  phải bỏ ra trung bình 26.2 phút cho việc di chuyển bằng  xe hơi và  phải bỏ ra  trung bình 44.8 phút  một ngày nếu dùng các phương tiện chuyên chở công cộng.

Số người làm việc tại gia, telecommuters, vẫn ở mức 6 phần trăm tổng số  những  người đi làm,  con số này không gia tăng trong 20 năm qua

 

http://www.cbc.ca/news/politics/post-secondary-education-commutes-census-1.4423239

 

Một trạm nạp điện công cộng ở tỉnh bang Alberta.

Edmonton: Trong hôm thứ ba 28 tháng 11, chính quyền tỉnh bang Alberta đã cho khánh thành trạm nạp điện đầu tiên  dành cho các xe chạy bằng điện ở  trong khu vực  giữa hai thành phố Edmonton và Calgary.

Đây là một trong ba trạm nạp điện  mà chính quyền tỉnh bang Alberta dự trù cho thiết lập.

Hiện nay số người sử dụng xe chạy bằng điện ở tỉnh bang Alberta chỉ có chừng 1 ngàn  người, thua xa số người dùng xe điện ở các tỉnh bang  Ontario, Quebec và B.C..

Chính vì thế chính quyền tỉnh bang Alberta  cho thiết lập ba trạm nạp điện công cộng với hy vọng sẽ làm gia tăng số người dùng xe điện.

Theo ông Wayne Stensby của ATCO Electric thì 80 phần trăm những người sử dụng xe điện đã nạp điện tại nhà và trong vòng 5 năm sắp tới số người dùng xe điện sẽ gia tăng mạnh nhờ vào sự thiết lập thêm những trạm nạp điện công cộng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email