Giới tiểu thương ở các thành phố Toronto, Mississauga, Brampton.. sẽ được cho mở cửa tiệm trở lại.

Toronto: Với số lượng người nhiễm covid và phải nằm điều trị trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario ngày một giảm, và với những nỗ lực chủng ngừa covid cho cư dân, giới chức trong chính quyền thành phố Toronto đã nói đến việc bắt đầu cho mở cửa lại nền kinh tế của thành phố này. Tưởng cũng nên nói thêm là bắt đầu từ ngày thứ ba 16 tháng 2, chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa lại nền kinh tế của tỉnh bang và thay đổi tùy theo vùng, ngoại trừ ba khu vực vẫn còn bị phong tỏa là thành phố Toronto, vùng Peel bao gồm những thành phố như Mississauga, Brampton, và vùng York bao gồm những thành phố như Richmond Hill, Markham, Vaughan…
Theo dự trù thì chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho mở cửa lại nền kinh tế của ba vùng kể trên vào ngày 22 tháng 2, nhưng người ta chưa biết là ba vùng này sẽ được mở cửa theo cấp độ nào: màu xám hay màu đỏ?
Những vùng liệt kê là vùng màu xám thì có những giới hạn nhiều hơn, so với vùng được liệt kê màu đỏ.
Tuyên bố trong một cuộc họp báo hôm thứ hai ngày 15 tháng 2, ông thị trưởng thành phố Toronto nghĩ là vào ngày 22 tháng 2, chính quyền tỉnh bang sẽ liệt kê thành phố Toronto là vùng màu xám .
Nhưng cũng theo ông thị trưởng thì màu xám hay màu đỏ, việc cho mở cửa lại nền kinh tế thành phố, sẽ giúp cho những tiểu thương được mở cửa lại tiệm , sau gần 3 tháng phải đóng cửa.
Nhưng ông thị trưởng cũng nhấn mạnh là cư dân vẫn phải tiếp tục tuân theo những giới hạn giao thiệp, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, và chỉ nên ra ngoài trong những trường hợp cần thiết.
Trong những vùng kinh tế được liệt kê màu xám, những cửa tiệm nhỏ, không thuộc diện bán những loại hàng cần thiết, được mở cửa và tiếp tối đa 25 phần trăm số khách hàng tối đa mà tiệm này có thể nhận. Những tiệm bán hàng cần thiết như dược phòng, siêu thị thì có thể nhận cùng 1 lúc 50 phần trăm số khách hàng tối đa.
Bác sĩ Lawrence Loh, trưởng ty y tế vùng Peel cũng nói là ông muốn chính quyền tỉnh bang xếp đặt vùng Peel vào vùng xám vào ngày 22 tháng 2 sắp đến, trong khi bác sĩ Karim Kurji, trưởng ty y tế vùng York lại muốn vùng York được xếp vào vùng màu đỏ, tức là muốn vùng York được mở cửa nền kinh tế ít có giới hạn hơn so với vùng màu xám.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email