Giữa đại dịch Covid-19, Elton John ủng hộ 1 triệu đô chống HIV

Ngày 4/4, trên Twitter cá nhân, danh ca Elton John bày tỏ đang rất lo ngại cho các bệnh nhân nhiễm HIV trong bối cảnh ngành y tế các nước đang dành ưu tiên cho Covid-19.
Elton John giải thích hành động này nhằm nhắc nhở thế giới không quá cuốn vào Covid-19 mà quên đi những căn bệnh nguy hiểm khác với nhân loại.
Theo New York Daily News, Elton John mô tả Covid-19 đến khiến những hoạt động liên quan đến HIV như phân phát thuốc, xét nghiệm, tuyên truyền phòng chống căn bệnh này dường như gặp khó khăn hơn.
Số tiền 1 triệu Mỹ kim được trích từ quỹ Elton John AIDS do chính John thành lập từ năm 1992 mang sứ mệnh yểm trợ phòng chống, giúp đỡ bệnh nhân HIV và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về căn bệnh thế kỷ.
Cho đến nay quỹ quyên góp được 450 triệu Mỹ kim cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.
Ca sĩ nói: “Trong suốt 30 năm, quỹ của tôi luôn dành ưu tiên cho những người dễ tổn thương nhất khi mắc HIV/AIDS. Chúng tôi cam kết vẫn sẽ tiếp tục ngay cả trong đại dịch Covid-19”.
Elton John nổi tiếng là ca sĩ của hoạt động thiện nguyện. Trước đó Elton John cũng tham gia tổ chức buổi hòa nhạc trực tuyến Living Room Concert For America, kêu gọi sự chung tay của các ngôi sao như Maria Carey, Alicia Keys, Lady Gaga hay Billie Eilish và thu về 10 triệu Mỹ kim.
Số tiền này được ban tổ chức chuyển cho các cơ sở y tế Mỹ đang căng mình chống đại dịch.
Hồi đầu năm ông cũng đã quyên góp một triệu Mỹ kim cho các quỹ yểm trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cháy rừng tại Úc.
Elton John là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Anh. Kể từ khi đi hát vào năm 1962 cho đến nay ông bán được hơn 300 triệu album, từng 5 lần đoạt giải Grammy và 2 lần giải Oscar.
Tháng 6/2019, Chính phủ Pháp trao Elton John huân chương Bắc đẩu bội tinh để tri ân những gì John đã làm được trên “mặt trận” chống HIV/AIDS.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email