Giúp một gia đình người Mỹ mắc kẹt giữa đường, được thưởng một chiếc xe hơi mới

RCMP Cpl. Robert Drapeau, Gary Bath, Lynn Marchessault, Payton Marchessault, Rebecca Marchessault và Tim Marchessault

Gary Bath, một cựu chiến binh và kiểm lâm Canada ở Fort St. John, B.C, đã giúp Lynn Marchessault và gia đình bà ấy sau khi họ bị mắc kẹt trong một trận bão tuyết hồi tháng 11 vừa qua trên đường đến với chồng bà ở Alaska.

Lynn Marchessault và hai người con lái xe hơi từ Georgia đến Alaska vào đầu Tháng 11 để đoàn tụ cùng chồng bà. Khi xe chạy đến Pink Mountain, B.C. thì bị mắc kẹt gần một nhà nghỉ trên đường cao tốc dành cho công nhân tạm thời ở. 

Xe của bà thiếu lốp xe mùa đông và bà không quen lái xe trên tuyết.

Nghe bạn bè báo tin trên Facebook về chuyện này, ông Bath thuật lại cho vợ ông nghe và vợ ông nói “Vậy thì anh còn chần chờ gì nữa, hãy tới đó giúp họ ngay đi.”

Ông Bath cho biết kể từ khi quen biết nhau, mấy tháng nay hai gia đình đã trở nên thân thiết, liên lạc nói chuyện với nhau gần như mỗi ngày.

Ông và vợ ông thậm chí còn gửi cho các con của Marchessault một gói quà Canada nhân dịp Giáng Sinh: khoai tây chiên sốt cà chua và cà phê Tim Hortons.

Lòng tốt của ông Bath đã được Planters, công ty sản xuất hạt của Mỹ, cảm kích và tưởng thưởng,  tặng cho cả Bath và Marchessault mỗi gia đình một chiếc xe hơi mới và còn cung cấp đậu phộng trọn đời.

Gary Bath nói trong một cuộc phỏng vấn: “Họ đã dùng Facebook Messenger cố gắng liên lạc bắt nối kết với chúng tôi. Thông điệp của họ gởi nói điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng hãy tin đó là sự thật. Tôi khá sốc. Tôi nghĩ câu chuyện đã có hồi kết và chúng tôi đã hoàn thành.”

Quà tặng của công ty Planters là một phần trong quyết định từ bỏ một quảng cáo đắt tiền cho Super Bowl năm nay. Thay vào đó, Planters đang sử dụng tiền để ghi nhận những người đã giúp đỡ người khác. Công ty cho biết họ đang chi 5 triệu đô la cho chương trình tặng quà.

Bath thừa nhận ông rất ngạc nhiên trước sự chú ý mà câu chuyện của ông đã nhận được trên khắp thế giới. Ông nói “Những gì tôi đã làm chẳng là gì cả. Tôi chỉ ngồi trong xe tải và lái xe vài ngày. Đó không phải là điều quan trọng đối với tôi.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email