GM và POSCO xây nhà máy sản xuất chất liệu làm pin cho xe điện

General Motors Co. và POSCO Chemical của Nam Hàn vừa loan báo một thỏa thuận xây dựng một nhà máy ở Québec để sản xuất chất liệu cho pin sử dụng trong xe chạy bằng điện (EV).
Các công ty cho biết cơ sở mới ở Bécancour (Québec) sẽ trị giá 400 triệu Mỹ kim. Nhà máy này sẽ sản xuất vật liệu âm cực (CAM) cho pin Ultium của GM.
Scott Bell, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của GM Canada, cho biết: “Thật là thú vị khi thấy GM Canada và Québec đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái pin EV ‘mỏ di động’ mới nổi ở Bắc Mỹ”.
CAM bao gồm niken, lithium và các vật liệu khác đã qua xử lý, và cuối cùng sẽ giúp cung cấp năng lượng cho các loại xe điện như Chevrolet Silverado EV và GMC Hummer EV.
CAM chiếm gần 40% chi phí của mỗi pin EV.
Việc chuẩn bị và xây dựng địa điểm dự trù bắt đầu ngay lập tức và sẽ tạo ra khoảng 200 việc làm.
Loan báo này được đưa ra sau khi GM và POSCO đồng ý thành lập một liên doanh chế biến CAM vào tháng 12 và xây dựng một nhà máy ở Bắc Mỹ.
Các công ty cũng cho biết địa điểm này sẽ được xây dựng để cho phép mở rộng trong tương lai.
Theo David Paterson, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề môi trường của GM Canada, tỉnh bang Québec được chọn xây cơ sở này vì một số lợi thế.
Ông nói trong một cuộc phỏng vấn: “Khí nhà kính thấp, giá điện rẻ của Québec thực sự quan trọng. Ngoài các tiêu chuẩn về môi trường, các liên kết hậu cần tuyệt vời và lực lượng lao động được đào tạo tốt là một số lý do khác khiến chúng tôi chọn Québec”.
TK (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email