GoFundMe gây quỹ được trên 2.7 triệu Mỹ-kim cho 1 bà mẹ chết trong vụ thảm sát ở tiệm spa

Ảnh: GoFundMe

Trong một nghĩa cử tự phát cho thấy tình người vẫn còn ấm nồng và biết san sẻ khổ hạnh, hàng chục ngàn người từ khắp nơi trên nước Mỹ đã nhanh chóng gửi tiền về cho quỹ GoFundMe để giúp đỡ chuyện hậu sự cho một nạn nhân của vụ thảm sát tại 3 tiệm spa ở Atlanta với số tiền lên đến hơn 2.7 triệu Mỹ-kim, tính đến chiều tối ngày 21/3.

GoFundMe là một tổ chức đứng ra kêu gọi và điều hành việc quyên góp từ khắp nơi để đóng góp tài chính hầu giúp đỡ cho những cá nhân hoặc gia đình nào đó chẳng may lâm vào cảnh lầm than bất ngờ và đáng thương xót.

Trong số 8 người bị thiệt mạng có 6 người gốc Á và một trong những nạn nhân là bà Hyun Jung Grant, 51 tuổi, trước đó là một cô giáo ở Nam Hàn trước khi nhập cảnh sang Hoa Kỳ cùng với 2 đứa con trai. Có lẽ do bởi công việc của bà không lấy gì đáng hãnh diện nên bà không hề nói cho hai con biết chi tiết nhưng đã giành hết thời giờ để lo chuyện nuôi con ăn học.

Chỉ đến khi cậu con trai lớn là Randy Park tự động tìm trên mạng Google và cật vấn thì bà Grant mới kể  cho con biết về công việc của mình làm trong một tiệm đấm bóp nhưng anh Randy cũng nói thêm rằng bà là một người mẹ đơn thân nhưng suốt đời tận tụy lo cho hai con, và anh đã tự động mở lời kêu cứu qua mạng GoFundMe. Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, có đến hàng chục ngàn người đã nhanh chóng gửi tiền về với số tiền rất lớn.

Một quỹ quyên góp khác của GoFundMe cho một nạn nhân khác là bà Sun Cha Kim cũng gây quỹ được khoảng 70 ngàn Mỹ-kim, và gia đình của một nạn nhân thứ ba là Young Yue, 63 tuổi, cũng vừa mới mở một quỹ vận động xin cứu giúp vào tối thứ Bảy. Một nạn nhân khác sống sót là Elcias Hernandez Ortiz cũng nhận được sự quyên góp ủng hộ khoảng 130,000 Mỹ-kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email