Gỏi Chả Lụa

Gỏi chả lụa là một món ăn được biến chế từ những nguyên liệu vô cùng thân thuộc. Với chả lụa cùng ngó sen (nếu có rau tiến vua thì càng ngon hơn, tuy nhiên, tại Canada chỉ có thể tìm mua rau khô, mang về ngâm nước cho nở ra mới dùng). Cách làm nhanh gọn, món ăn này sẽ khiến bữa cơm của gia đình thêm màu sắc, hương vị mới nhưng vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng. Công thức đơn giản lắm.

Nguyên liệu:

200 gram chả lụa  

100 gram rau tiến vua (nếu có)

100 gram ngó sen

100 gram cà rốt

50 gram hành tây tím

1 trái ớt chuông đỏ

Nước cốt chanh 2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Đường thốt nốt 2 muỗng canh

Tương ớt 2 muỗng canh

Cách làm:

Xắt sợi rau tiến vua (nếu có), cà rốt, ớt chuông đỏ. Hành tây tím xắt lát mỏng, ngâm cùng nước đá lạnh. Trong một tô khác, ngó sen nếu quá to chẻ hai, cọng nhỏ để nguyên ngâm với giấm. Chả lụa cắt sợi vừa ăn.

Pha nước mắm trộn gỏi với 1 ½  muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường thốt nốt và 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Lần lượt cho ngó sen, rau tiến vua (nếu có), cà rốt, hành tây tím, ớt chuông đỏ xắt sợi và chả lụa vào một tô lớn rồi cho nước mắm vào trộn đều, để trong 10 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Với mấy bước làm đơn giản ở trên là đã xong món gỏi chả lụa rồi. Dĩa gỏi rực rỡ màu sắc, với vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để làm món khai vị trong một bữa tiệc hay đơn giản như một món ăn đổi vị cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú khi ăn cùng bánh phồng tôm. ♦

Xem thêm

Nhận báo giá qua email