Gói VIP dự lễ nhậm chức của ông Biden giá một triệu đô

Ủy ban nhậm chức của ông Joe Biden công bố 4 gói lựa chọn cho các nhà tài trợ muốn dự lễ nhậm chức, trong đó gói VIP cao nhất trị giá một triệu Mỹ kim.

Gói một triệu Mỹ kim áp dụng cho các tập đoàn và gói 500.000 Mỹ kim cho các cá nhân để được ghi danh là “chủ tịch” trong ủy ban nhậm chức. Một gói như vậy gồm lời mời tham dự các sự kiện trực tuyến với Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris cùng vợ/chồng của họ, kèm theo ảnh có chữ ký, “ưu tiên xem” lễ nhậm chức và các sự kiện khác.

Gói cũng gồm 4 vé VIP cho một sự kiện trực tiếp trong tương lai chưa được ấn định thời gian.

Các tổ chức ủng hộ 500.000 Mỹ kim hoặc cá nhân ủng hộ 250.000 Mỹ kim được ghi danh là “phó chủ tịch” và được mời tham dự sự kiện trực tuyến với Phó tổng thống đắc cử Harris cùng chồng bà Doug Emhoff, lễ nhậm chức trực tuyến, một buổi hòa nhạc trực tuyến trong tuần lễ nhậm chức và hai vé dự sự kiện trực tiếp trong tương lai.

Năm 2016, Ủy ban nhậm chức của Tổng thống Donald Trump huy động được con số kỷ lục 90 triệu Mỹ kim, vượt xa mức 44 triệu Mỹ kim năm 2013 và 53 triệu Mỹ kim năm 2009 của ông Obama.

Các sự kiện chủ yếu diễn ra theo hình thức trực tuyến, cùng với khó khăn kinh tế do đại dịch Covid-19, có thể ảnh hưởng đến hoạt động gây quỹ cho lễ nhậm chức của ông Biden. Biden và Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol, trụ sở quốc hội Mỹ vào tháng tới, nhưng các nhà hoạch định sự kiện này cho biết quy mô sẽ bị giảm và kêu gọi người ủng hộ không đến Điện Capitol ăn mừng nhằm hạn chế virus lây lan.

Trong khi đó, Tổng thống Trump vẫn chưa thông báo liệu ông có tham dự lễ nhậm chức hay không.

Trump đã đưa ra ý tưởng tuyên bố tái tranh cử tổng thống năm 2024 vào đúng ngày Biden nhậm chức, dường như nhằm phân tán sự chú ý của công chúng đối với tân tổng thống.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email