Grimes ra ca khúc mới sau khi chia tay Elon Musk

Ca sĩ Grimes, người Vancouver, Canada, phát hành bài hát “Love” một tuần sau tin chia tay tỉ phú Tesla, Elon Musk.

Ngày 30/9, Grimes giới thiệu sáng tác mới trên trang cá nhân: “Tôi viết và sản xuất bài hát này trong tuần qua để phản hồi những việc như xâm phạm quyền riêng tư, truyền thông bẩn, sự thù ghét trực tuyến hay sự quấy rối của các thợ săn ảnh”.

Ca khúc được phối khí theo thể loại nhạc điện tử thể nghiệm. Phần lời ca bộc bạch cảm xúc lạc lõng khi theo đuổi phong cách sống khác biệt với đa số. Grimes viết trong bài hát: “Thật tồi tệ khi thức tỉnh. Chúa ơi! Con nguyện trao linh hồn mình cho người. Không ai thấu hiểu. Vì những điều họ ghét chính là tất cả những gì con yêu”.

Cuối tháng 9, Grimes và tỉ phú Elon Musk thông báo chia tay trên trang Pagesix, nói vẫn giữ tình bạn bè và sống chung để nuôi con. Musk cho biết lý do chính khiến chuyện tình tan vỡ là công việc. Ông thường đi công tác dài ngày còn bạn gái phải ở Los Angeles để hoạt động âm nhạc. Trả lời tờ New York Post, Grimes đùa rằng “sẽ tiếp tục chiếm Europa (một mặt trăng của sao Mộc) để xây dựng một cộng đồng đồng tính nữ mà không có Elon Musk bên cạnh”. Ca sĩ có cùng niềm đam mê với vũ trụ giống tỉ phú của Tesla.

Hai người hẹn hò từ năm 2018, sau khi quen trên mạng xã hội. Tỉ phú của tập đoàn Tesla thấy thú vị khi đọc một dòng trạng thái Grimes viết về trí tuệ nhân tạo trên Twitter và nhắn tin làm quen với cô. Hai người công bố mối quan hệ tại tiệc thời trang Met Gala ở New York (Mỹ) cùng năm.

Năm 2020, hai người có con chung đầu tiên. Ca sĩ đặt tên em bé là X Æ A-12 nhưng phải đổi thành X Æ A-Xii vì chính quyền bang California (Mỹ) không cho phép sử dụng số trong tên khai sinh.

Grimes, tên thật Claire Elise Boucher, 33 tuổi, là ca sĩ nhạc thể nghiệm nổi tiếng. Các tác phẩm của cô pha trộn nhiều chất liệu âm nhạc như hiphop, dream pop và R&B. Grimes cho biết chịu ảnh hưởng từ nhiều nghệ sĩ như Björk, Julianna Barwick, Siouxsie Sioux, Enya…

Tính đến nay, Grimes đã phát hành năm album phòng thu và hai EP (loại đĩa có nhiều bài hơn đĩa đơn nhưng ít bài hơn một album).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email