Há Cảo Thủy Tinh

Vỏ bánh há cảo thường được làm từ bột tàn mì. Nhưng trong công thức này, bạn làm vỏ bánh há cảo thủy tinh từ bột bắp và bột khoai tây. Chiếc bánh thành phẩm sau khi hấp xong vẫn mềm dẻo, thêm vào đó còn đạt độ trong suốt, nhìn thấy rõ phần nhân bên trong rất bắt mắt.
Nguyên liệu:
200 gram bột bắp
140 gram bột khoai tây
100ml nước sôi
2 quả trứng gà
2 trái cà chua
100 gram hẹ
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh nước tương
Cách làm:
Nhồi bột: Trong một chiếc tô lớn, trộn đều 200 gram bột bắp và 140 gram bột khoai tây. Sau đó thêm từ từ nước sôi vào tô bột, dùng đũa trộn đều cho đến khi bột quyện vào với nhau. Dùng tay nhồi bột thành một khối, bột phải mềm mịn tay là được. Bọc kín bột và để nghỉ khoảng 10 phút.
Xắt hạt lựu nhỏ cà chua, sau đó vắt bỏ phần nước. xắt nhỏ hẹ
Đánh tan 2 quả trứng. Cho một ít dầu vào chảo, chờ dầu nóng đổ trứng vào quậy liên tục để trứng chín tơi đều.
Trộn nhân: Cho hẹ, cà chua, trứng quậy vào một tô. Nêm thêm ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Gói bánh: Ngắt từng viên bột khoảng 10 gram, nhồi lại một lần nữa đến khi bột dẻo mịn. Vo bột thành viên tròn, dùng tay nén bột cho dẹp rồi dùng cây lăn cán mỏng, tròn đều, đường kính 9-10cm hoặc cán đến khi đạt độ mỏng mong muốn. Lúc cán, bạn rắc thêm một chút bột bắp để không bị dính nhưng không nên rắc quá nhiều sẽ làm bột bị khô. Bạn có thể dùng khuôn cắt, hoặc miệng chén để cắt cho tròn đều đẹp. Cho một muỗng canh nhân vào lá bột, gói kín với kiểu dáng tùy ý thích.
Hấp bánh: Bắc nồi hấp lên bếp, quét 1 lớp dầu vào lòng nồi để giúp bánh không bị dính hoặc cho lớp giấy parchment. Khi nước sôi thì xếp bánh vào, hấp ở lửa lớn trong 10 phút. Lấy bánh ra để nguội.
Bánh chín có lớp vỏ mỏng mềm dẻo, trong suốt, quyện với phần nhân vừa ăn. Bạn có thể chấm cùng nước tương ớt cắt khoanh hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị. Với công thức vỏ bột này bạn có thể cho nhiều loại nhân khác nhau tùy theo sở thích.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email