Hà Nội: Chích hơn một triệu mũi vaccine ngừa COVID-19 trong cuối tuần

Các nhân viên y tế ở Hà Nội đã làm việc xuyên đêm trong cuối tuần qua và chích hơn một triệu mũi vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trong nỗ lực đẩy nhanh việc tiêm vaccine toàn thành phố.

Theo Bộ Y tế VN, cho đến lúc này, Hà Nội đã chích được khoảng 5,5 triệu mũi tiêm cho khoảng hơn tám triệu dân thủ đô.

Khoảng 80% trong tổng số 5,7 triệu người từ 18 tuổi đã nhận được ít nhất một mũi vaccine, và chính quyền Hà Nội hướng tới mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng trong tuần này.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho báo chi biết chính quyền thành phố đẩy nhanh việc tiêm vaccine để thực hiện kế hoạch mở cửa lại sau khoảng hai tháng “giãn cách”.

Đợt dịch COVID-19 thứ tư ở Việt Nam bắt đầu từ cuối tháng tư đến nay đã khiến hơn 600.000 người nhiễm bệnh và hơn 15.000 người tử vong.

TPHCM là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất cả nước, và đã có hơn 90% dân số được tiêm chủng vaccine ít nhất là mũi một. Tuy nhiên thành phố này đang gặp khó khăn khi chích mũi hai cho người dân vì thiếu nguồn cung vaccine.

Trong số các nước ở Đông Nam Á, Việt Nam hiện là nước có tỷ lệ người được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine thấp nhất với chỉ khoảng 5% dân số được tiêm đủ hai mũi.

Nhận báo giá qua email