Hà Nội hỗ trợ thu đổi xe máy cũ nát vì ô nhiễm trầm trọng

Cơ quan chức năng Hà Nội đang gia tăng tiến độ hỗ trợ thu đổi xe máy cũ nát vì thành phố này ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 25/1.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT), trong 2 tuần qua, chất lượng không khí (AQI) ở Hà Nội liên tiếp ở mức rất xấu, có thời điểm ở mức nguy hại, đe dọa đến sức khỏe con người.

Nguyên nhân được các nhà khoa học cho là do hoạt động giao thông, sản xuất công nghiệp, xây dựng, dân sinh… Các hoạt động này diễn ra mỗi ngày, đều đặn thải chất ô nhiễm vào môi trường.

Trước tình trạng này, Sở TN&MT Hà Nội tăng cường thực hiện rà soát các phương tiện xe buýt, đặc biệt là phương tiện sử dụng loại động cơ diesel đã cũ, hệ số phát thải cao; đồng thời xây dựng kế hoạch hỗ trợ thu đổi xe máy cũ nát, để giúp cải thiện môi trường.

Trả lời báo chí trong nước, Ông Mai Trọng Thái – Chi Cục trưởng Chi cục Môi trường cho biết, cơ quan chức năng các địa phương cũng đang tiếp tục vận động người dân không đốt rơm rạ, không tái sử dụng bếp than tổ ong, xử lý các phương tiện giao thông xả khói đen, các phương tiện cơ giới quá niên hạn sử dụng, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại công trình xây dựng… 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email