Hạ viện Mỹ bỏ phiếu buộc tội tổng thống Trump

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ tư ngày 13 tháng giêng, hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu buộc tội tổng thống Trump với 232 phiếu thuận và 197 phiếu chống.
Ngoài 222 phiếu của đảng Dân Chủ còn có 10 phiếu của các dân biểu đảng Cộng Hòa cũng đồng ý việc buộc tội ông Trump.
Ông Trump là vị tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên trong lịch sử Mỹ đã bị luận tội hai lần trong bốn năm cầm quyền!
Ông Trump đã bị buộc tội ” xúi dục nổi loạn” trong việc hô hào những người ủng hộ ông đến tòa nhà quốc hội, để làm loạn: vụ nổi loạn này đã khiến 5 người chết và hàng chục người khác bị thương.
Sau khi hạ viện luận tội, bản tường trình sẽ được gửi lên thượng viện Hoa Kỳ để xử án ông Trump.
Theo thượng nghị sĩ Mitch McConnell lãnh tụ khối đa số đảng Cộng Hòa đã cho biết là thượng viện Hoa Kỳ sẽ không xử án ông Trump cho đến ngày 21 tháng giêng, một ngày sau khi tổng thống Biden nhậm chức.
Trong khi đó các giới chức an ninh ở vùng Hoa Thịnh Đốn đang có những kế hoạch ngăn ngừa bạo động của những nhóm cuồng tín ủng hộ ông Trump.
Theo cơ quan an ninh liên bang FBI, thì theo những tin tình báo có khoảng 4 ngàn người thuộc các nhóm cuồng tín cực hữu, sẽ đến Hoa Thịnh Đốn, võ trang và tìm cách phá hoại lễ nhậm chức của tổng thống Biden.
Cũng trong ngày thứ tư, người ta thấy hàng trăm các vệ binh quốc gia trấn đóng trong tòa nhà quốc hội, bảo vệ cho cuộc luận tội tổng thống Trump.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email