Hạ viện thông qua dự luật 1,9 ngàn tỉ cứu trợ đại dịch

Hạ viện đã thông qua dự luật cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 ngàn tỉ đôla mà Tổng thống Joe Biden ủng hộ, bước đầu tiên trong nỗ lực tiếp thêm nguồn lực cho đất nước hiện đang chật vật chống chọi với dịch bệnh.

Dự luật, bao gồm ngân khoản cứu trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp, trường học, tiểu bang và thành phố bị ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19, thông qua với tỉ lệ 219-212 vào sáng sớm ngày thứ Bảy mới đây.

Dự luật cứu trợ tổng thể sẽ cung cấp khoản tiền 1.400 đôla cho các cá nhân, gia hạn trợ cấp thất nghiệp khẩn cấp đến hết tháng Tám và tăng tín dụng thuế cho trẻ em và trợ cấp liên bang cho bảo hiểm y tế.

Nó cũng cung cấp hàng tỉ đôla cho các trường đại học, chính quyền cấp bang và cấp địa phương, vaccine và xét nghiệm COVID-19, người thuê nhà, các nhà sản xuất thực phẩm và các ngành đang gặp khó khăn như hàng không, nhà hàng, quán bar và các tụ điểm nhạc hội.

Phe Dân chủ đặt mục tiêu chuyển dự luật này cho ông Biden kí thành luật trước giữa tháng Ba, khi các khoản trợ cấp thất nghiệp tăng cường và một số hình thức hỗ trợ khác sắp hết hạn.

Dự luật này giờ được chuyển đến Thượng viện, nơi Phó Tổng thống Dân chủ Kamala Harris có thể sẽ phải biểu quyết phá thế cân bằng trong viện lập pháp nơi phe Cộng hòa kiểm soát 50 ghế và phe Dân chủ cùng đồng minh của họ kiểm soát 50 ghế còn lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email