Hai bệnh viện Montréal sẵn sàng điều trị người nhiễm nCoV

Bộ Y tế Québec thông báo rằng 4 bệnh viện trong tỉnh bang đã được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus corona mới.
Hai trong số này – bệnh viện Do Thái và bệnh viện Sainte-Justine – nằm tại Montréal, trong khi Viện Tim và Phổi Québec và Bệnh viện Đại học Laval nằm tại Québec City.
Các bệnh viện này được chọn vì chuyên môn trong việc đối phó với các bệnh truyền nhiễm.
Bệnh viện Do Thái nói với Global News rằng họ sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.
Tầng 10 của bệnh viện được trang bị các phòng đặc biệt để điều trị những bệnh nhân mắc các bệnh như cúm theo mùa.
Các phòng này được thiết kế cho phép không khí thổi vào các phòng cô lập nhưng ngăn không cho không khí nhiễm trùng thoát ra ngoài.
Các giới chức bệnh viện nói rằng các phòng đã được xây dựng cách đây vài năm với ý tưởng có thể ứng phó với dịch bệnh.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Danielle McCann nhắc lại rằng không có trường hợp Corona nào được chẩn đoán ở Québec.
Bà McCann cho biết mặc dù rủi ro nhiễm virus vẫn còn thấp đối với người Québec, tỉnh bang vẫn đề phòng cao độ.
Bộ trưởng Y tế cho biết bất cứ ai gặp phải các triệu chứng của coronavirus – tương tự như triệu chứng bệnh cúm – vẫn có thể đến bệnh viện hoặc phòng khám địa phương.
Bà cho biết: “Họ đã nhận được thông tin, họ được trang bị để đánh giá và chẩn đoán cho bạn”. Bà nói thêm rằng các bệnh viện được chỉ định nói trên sẽ tiếp nhận những bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus và cần vào bệnh viện.
Hôm 6/2, giám đốc y tế công cộng tỉnh bang ra thông báo kêu gọi các du khách đến từ tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc hãy tự nguyện cô lập trong 14 ngày.
Bà McCann nói: “Đây là một biện pháp bảo vệ bổ sung. Chúng tôi biết chỉ có một vài người từ Trung Quốc đến Canada, và số đến Québec thậm chí còn ít hơn”.
LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email