Hai bệnh viện lưu động sẽ được gửi đến tỉnh bang Ontario

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng hôm thứ sáu ngày 22 tháng giêng tại Ottawa, thủ tướng Justin Trudeau loan báo là chính quyền liên bang sẽ gửi hai bệnh viện lưu động xuống tỉnh bang Ontario, để giúp chính quyền tỉnh bang này, có thêm phương tiện đối phó với sự lan tràn của loài covid.
Theo thủ tướng Trudeau thì hai bệnh viện lưu động này có 200 giường sẽ giúp cho tỉnh bang Ontario , có thêm giường bệnh cho những khu vực mà nạn đại dịch đang nặng nề đe dọa.
Trong ngày thứ sáu 22 tháng giêng, chính quyền tỉnh bang Ontario loan báo là có 2,664 người nhiễm covid và có thêm 87 người chết.
Những dấu hiệu cho thấy là số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario bắt đầu sút giảm.
Với gần 72 ngàn người được thử nghiệm, tỷ lệ người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario đã giảm xuống còn ở mức 3.3 phần trăm, tỷ lệ nhiễm thấp nhất từ ngày 13 tháng chạp năm ngoái 2020 cho đến nay.
Số người phả nằm bệnh viện ở tỉnh bang Ontario vì covid cũng sút giảm từ 1,647 người trong tuần trước xuống còn 1,512 người.
Số người phải nằm trong khu khẩn cấp cũng giảm xuống còn 383 người.
Cũng trong những ngày đầu tuần, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng loan báo là chính quyền tỉnh bang bỏ ra 125 triệu dollars, để thiết lập thêm 500 giường bệnh ở các bệnh viện trong tỉnh bang, nhằm đối phó với số bệnh nhân bị nhiễm covid gia tăng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email