Hai bố con cùng là phi công cho máy bay Boeing 787 của Air Canada.

Vancouver: Trên chuyến bay của hãng hàng không Air Canada đi từ Vancouver đến Đài Bắc, và trên chiếc máy bay khổng lồ Boeing 787 Dreamliner, hai người phi công chính và phụ cho chuyến bay lại là hai bố con.
Cô Jennie Olafson đã là phi công cho hãng hàng không Air Canada trong vòng 7 năm qua, và cho đến tuần lễ cuối tháng 3 vừa qua, cô đã được lái chung cùng với ông bố James Sullivan trên chiếc Boeing 787.
Theo nữ phi công Olafson thì được điều khiển phi cơ cùng với bố là điều mà cô muốn trước khi ông bố về hưu.
Tuy cùng làm chung hãng hàng không Air Canada, nhưng trụ sở của cô con gái là phi trường Vancouver, trong khi trụ sở của ông bố là phi trường Toronto.
Cô Olafson cũng nói là hai bố con cô ít khi gặp nhau cho nên thật là vui khi có dịp bay chung với ông bố. Cô Olafson cho biết bay chung với bố trên cùng một phi cơ là điều cô mơ ước khi còn nhỏ.
Ông Sullivan là phi công với thâm niên 45 kinh nghiệm. Ngoài cô Olafson, ông còn một người con khác cũng là phi công. Nghề phi công cha truyền con nối trong gia đình ông Sullivan: người chồng của cô Olafson cũng là một phi công.
Ông Sullivan khởi nghiệp bằng cách gia nhập không quân, trong khi cô Olafson học ở trường dạy lái máy bay trực thuộc đại học Western ở thành phố London, tỉnh bang Ontario.

https://www.thestar.com/news/gta/2018/03/28/father-daughter-pilot-duo-fly-air-canada-

Xem thêm

Nhận báo giá qua email