Hai cha con nghi can sát hại Ahmaud Arbery không được tại ngoại hậu tra

Một vị thẩm phán đã bác bỏ đơn xin của hai cha con Greg McMichael và Travis McMichael được đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra trong vụ án xét xử tội giết chết một thanh niên da đen là Ahmaud Arbery. Vụ sát hại này diễn ra hồi tháng 2 vừa qua tại thị xã Brunswick thuộc Glynn County, vùng bờ biển phía đông của Georgia. Tuy nhiên cả hai nghi can đều không bị truy tố bởi biện lý cuộc tại địa phương và nội vụ chỉ được biết đến vài tháng sau đó khi có một đoạn phim video về vụ này được tiết lộ.

Phiên toà xét đơn xin này diễn ra trong hai ngày với lời khai của nhiều thân hữu và thành viên trong gia đình của hai cha con thỉnh cầu quan toà chấp thuận cho hai bị đơn. Luật sư biện hộ cho bị đơn Travis nói rằng anh ta không phải là một mối nguy cho xã hội cũng như sẽ không tìm cách bỏ trốn. Luật sư của ông Gregory trước đó cũng thỉnh cầu quan toà hãy bác bỏ cáo trạng buộc tội.

Hồ sơ điều tra của cảnh sát cho thấy hai cha con ông McMichael đã ngồi trong chiếc xe tải rượt đuổi theo anh Ahmaud trong lúc anh đang chạy bộ trong khu phố Satilla Shores. Hai cha con nói rằng họ tình nghi anh Ahmaud là một kẻ ăn trộm, và họ đã bắn anh Ahmaud sau khi anh ta tấn công họ. Một người thứ ba là William Roddie Bryan đã quay phim thu hình toàn bộ sự việc cũng đã bị bắt giữ và cáo buộc nhiều tội trạng cùng với hai cha con ông McMichael.

Sau hai ngày luận tội, vị thẩm phán đã từ khước đơn xin đóng tiền thế chân để tại ngoại hậu tra của hai bị can McMichael.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email