Hai chiến hạm của hải quân Hoàng Gia Úc, ghé bến Cam Ranh

Saigon: Theo những tin tức vừa loan báo thì vào ngày 9 tháng 5 sắp đến, hai chiến hạm của hải quân hoàng gia Úc sẽ tới cặp bến hải cảng Cam Ranh , trong khuôn khổ hoạt động Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2019 (IPE19) của bộ Quốc phòng Australia.
Truyền thông trong nước trích dẫn thông tin từ Đại sứ quán Úc ở Hà Nội nói rằng tàu Hải quân Hoàng gia HMAS Canberra và HMAS Newcastle với thủy thủ đoàn hơn 800 người sẽ cập cảng Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hòa vào ngày 7 thán 5.
Trong chuyến thăm Việt Nam 4 ngày, hai tàu của Hải quân Hoàng gia Úc sẽ neo đậu tại cảng quốc tế Cam Ranh và thực hiện các hoạt động giao lưu tại địa bàn thành phố Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa, theo thông tin của sứ quán Úc được báo Pháp Luật trích dẫn.
HMAS Canberra là tàu chở trực thăng lớp Canberra, tàu hải quân lớn nhất từng được đóng cho Hải quân Hoàng gia Úc trong khi đó HMAS Newcastle là một khu trục hạm.
Tháng 4 năm ngoái, 3 tàu hải quân hoàng gia Úc với hơn 560 thủy thủ đã cùng tới thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước cũng như nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược mới được ký kết hơn 1 tháng trước đó.
Trước đó vào năm 2016, chiến hạm HMAS Warramunga được trang bị tên lửa phòng không SeaSparrow cải tiến của Hải quân Úc cũng đã cập cảng quốc tế Cam Ranh trong một chuyến thăm kéo dài 3 ngày nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội và hải quân hai nước.

Nhận báo giá qua email