Hai con chó dịch vụ được vinh danh

Laval, Quebec: Trong buổi lễ vinh danh diễn ra hôm chúa nhật ngày 11 tháng 3 tại thành phố Laval, hiệp hội những bác sĩ thú y tỉnh bang Quebecm, đã vinh danh hai con chó dịch vụ (service dogs), vì những việc anh hùng mà hai con chó này đã làm.
Con chó Kanak, một con chó loại Labrador Retriever 3 tuổi, là một con chó dịch vụ của sở cảnh sát thành phố Sherbrook, đã được vinh danh là giúp đỡ về lãnh vực tâm thần , những nạn nhân của những kẻ gây tội ác.
Theo nữ trung sĩ Mélanie Bédard, người trông chừng cho chó Kanak, thì ngoài việc xoa dịu tâm thần những nạn nhân, con chó Kanak còn giúp cảnh sát trong việc điều tra .
Trung sĩ Bédard có kể lại trường hợp một nạn nhân 10 tuổi của một vụ bạo hành tình dục, đã có thể kể lại chi tiết vụ hạo hành, sau khi ở bên cạnh con chó Kanak , vỗ về con chó này một lúc.
Con chó thứ nhì tên là Bouffon, là một con chó 2 tuổi, lai hai dòng Labrador và Mountain Bernese, đã cứu sống chủ của nó là ông Jaques Millette trong một đám cháy nhà diễn ra trong ngày lễ Tạ Ơn trong năm ngoái.
Hai con chó này cũng được tiến cử vào viện hàn lâm ( Hall of Fame) của hiệp hội bác sĩ thú y tỉnh bang Quebec.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email