Hai cửa hàng tầm thường bỗng nổi tiếng nhờ phim “Parasite”

Một ngày sau khi “Parasite” đoạt giải Phim hay nhất tại Oscar 2020, tiệm tạp hoá Pig Supermaket tại Ahyeon-dong (Mapo-gu, Seoul) luôn được người qua lại chú ý. Chủ cửa hàng này là ông Lee Jung Shik (77 tuổi) và bà Kim Kyung Soon (73 tuổi). Vợ chồng họ cùng bán hàng suốt 45 năm qua.
Trong phim, cửa hàng Pig Supermarket xuất hiện trong cảnh Ki-woo (Choi Woo-sik thủ vai) nhận lớp gia sư từ bạn học Min-hyuk (Park Seo-joon thủ vai) khi cả hai cùng ngồi uống rượu. Nếu bước vào cửa hàng tạp hoá từ bên trái, bạn sẽ thấy những bậc thang nơi gia đình Ki-woo chạy về nhà dưới cơn mưa lớn. Con hẻm phía trước cửa hàng cũng là nơi Ki-jeong (Park So-dam đóng), em của Ki-woo, mua trái đào để đẩy bà quản gia lâu năm ra khỏi nhà của Dong-ik (Lee Sun-gyun thủ vai).
Cửa hàng tạp hoá Pig Supermarket trở thành một điểm du lịch nổi tiếng mới tại Seoul. Từ sáng, những phóng viên ngoại quốc đã tập trung đông đúc trước cửa. Bên cạnh đó là khách du lịch. Bà Kim cho biết: “Khách Nhật đến đây rất đông, có cả những người từ Tây Ban Nha và Anh”. Nhưng tình hình buôn bán chưa thay đổi quá nhiều, ông bà chủ chỉ mong những người ghé qua có thể mua gì đó để uống.
Cách đấy hơn 5 phút lái xe, tiệm bánh Sky Pizza tại Noryangjin-dong, Seoul cũng là một cửa hàng khác xuất hiện trong “Parasite”. Um Hang Ki (62 tuổi), đã cùng con trai xem lễ trao giải Oscar. Khi tràng pháo tay kết thúc chương trình vừa dứt, 6 phóng viên người Nhật đã ghé nhà hàng.
Trong phim, cả gia đình Kim Ki-taek kiếm tiền bằng cách gấp hộp cho một cửa hàng pizza. Bà chủ cho biết, hộp pizza do gia đình họ Kim gấp không phải bao bì tiệm đang dùng.
Bà Um đang dần cảm nhận được hiệu ứng “Parasite” từng chút một. Bà Um không thể trò chuyện nhiều với khách du lịch, nhưng họ vẫn đến và ăn pizza ngay tại đây. Những thực khách ngoại quốc nói họ tìm tới đây vì đã thấy trên phim, và muốn chụp ảnh, còn để lại lời nhắn trên tường của nhà hàng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email