Hai cư dân Houston bị dính líu trong đường giây gian lận hồ sơ cho con vào các đại học

Trong một vụ tai tiếng nổ bùng trên toàn quốc về việc các dân giầu có đã hối lộ để lập những hồ sơ gian lận hầu giúp cho con em của họ có thể được vào các trường đại học danh tiếng, có hai cư dân ở Houston cũng nằm trong số những kẻ góp phần trong đường giây thi cử gian lận và hối lộ này.
Chủ mưu của đường giây gian lận là ông William Rick Singer, nói với các thân chủ giầu có chịu hối lộ rằng họ có thể đưa con em đến dự thi ACT để lấy điểm cao hầu dễ được vào các trường đại học danh tiếng tại một số những trung tâm chấm thi mà ông “kiểm soát được”.
Một trong những trung tâm đó là trường Trung học Jack Yates ở Houston, là nơi mà ông Singer đã mua chuộc bà Niki Williams, 44 tuổi, một phụ giáo tại trường này, để giúp cho các thí sinh có được điểm tốt vì nhờ một người khác là Mark Riddell làm bài thi giùm cho mình. Bà Williams đã bị bắt giữ và sau đó đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra. Cứ mỗi lần bài thi giùm cho người nào thì ông Riddell được trả $10,000.
Một cư dân Houston khác bị dính líu vào vụ này là ông Martin Fox, 62 tuổi, chủ tịch một trung tâm huấn luyện quần vợt, bị cáo buộc tội môi giới để giới thiệu với ông Singer hầu mua chuộc và hối lộ cho những người như bà Williams và ông Michael Center, một cựu huấn luyện viên quần vợt của trường Đại học UT ở Austin để ông này nhận hối lộ $100,000 hầu giúp cho một em học sinh được nhận vào trường đại học theo tiêu chuần sinh viên cầu thủ cho đội banh đại học. Ông Fox cũng bị bắt giữ và phải đóng tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra.