Hai cụ ông kết hôn để tránh thuế thừa kế

Để tránh hàng chục ngàn Mỹ kim tiền thuế thừa kế bất động sản, hai cụ ông hơn 80 tuổi ở Ireland lập ra kế hoạch kết hôn.
Cụ ông Matt, 85 tuổi, ở Ireland có nguyện vọng sau khi qua đời sẽ để lại căn nhà ở thủ đô Dublin cho người bạn thân Michael O’Sullivan, 84 tuổi, hiện đang giúp ông chăm sóc sức khỏe. Để giúp ông Michael không phải đóng hàng chục ngàn Mỹ kim tiền thuế thừa kế bất động sản, hai cụ đã lập kế hoạch kết hôn.
Ông Matt chưa từng lập gia đình. Trong khi đó, ông Michael từng có hai đời vợ và ba người con. Hai người đã làm bạn trong 29 năm. Cụ Matt cho biết: “Ông ấy sẽ là một phần của đời tôi. Tôi có gì thì ông ấy sẽ có thứ đó, như ngôi nhà chẳng hạn”.
Tuy nhiên ông Matt quả quyết rằng hai người là bạn thân, không phải bạn đời. Cuộc hôn nhân của cả hai chỉ nhằm giúp ông Michael tránh việc đóng một khoản thuế lớn. Theo luật thuế thừa kế, nếu hai người có quan hệ hôn nhân, người sống sẽ được thừa hưởng tài sản của người đã khuất mà không phải nộp thuế.
Theo kế hoạch ban đầu, lễ cưới diễn ra vào ngày 22/12 ở thị trấn Cashel, tỉnh County Tipperary. Tuy nhiên, vì lo ngại thời tiết, hôn lễ có thể được hoãn tới tháng 1/2018.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email