Hai cựu chiến binh cắm trại trước bộ cựu chiến binh, đòi hỏi quyền lợi cho những cựu chiến sĩ.

Ottawa: Trong hôm thứ hai ngày 12 tháng hai, hai cựu chiến binh của quân lực Canada đã cắm trại bên ngoài cao ốc cựu chiến binh ở thành phố Ottawa, với mục đích đòi hỏi thêm những quyền lợi cho những cựu chiến sĩ.
Hai cựu chiến binh là các ông Trevor Sanderson và Dick Groot đã lái xe từ thành phố Winnipeg đến thủ đô Ottawa trong hôm thứ sáu.
Sau đó họ dựng lều ở góc đường Wellington và Lyon Streets gần cao ốc East and West Memorial.
Hai người cựu quân nhân sẽ phải chống chỏi với cái lạnh và những trận bão tuyết cho đến ngày thứ năm tuần sau, khi sẽ có một cuộc biểu tình lớn đòi hỏi quyền lợi cho những người cựu chiến binh.
Hai ông Sanderson và Groot cho biết họ giận dữ vì nghe những lời phê bình của thủ tướng Trudeau trong cuộc đi thăm dân cho biết sự tình, diễn ra ở thành phố Edmonton mới đây.
Trong cuộc tiếp xúc với dân chúng tại tòa thị chính thành phố Edmonton, thủ tướng Trudeau đã nói là những nhóm cựu chiến binh đã đưa chính quyền liên bang ra tòa, vì họ muốn những quyền lợi nhiều hơn mà chính quyền liên bang có thể cung cấp.
Trong tháng chạp năm ngoái 2017, chính quyền liên bang đã bỏ thêm 3.6 tỷ dollars cung cấp thêm những tiện nghi và quyền lợi cho các cựu chiến binh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email