Hai đoàn xe lửa đụng nhau ở Ai Cập, 32 người chết

Hai đoàn xe lửa va chạm ở miền Nam Ai Cập vào ngày 26/3 khiến 3 toa tàu bị lật, 32 người thiệt mạng và ít nhất 84 người bị thương.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, hàng chục xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường ở tỉnh Sohag, miền Nam nước này, sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Đoạn video ghi lại cảnh hiện trường vụ va chạm cho thấy nhiều hành khách bị mắc kẹt trong các toa tàu bị lật.

Một số nạn nhân bất tỉnh, nhiều người khác bị thương đổ máu. Các nhân chứng nhanh chóng tiếp tay khiêng thi thể hành khách ra khỏi đống đổ nát. Ít nhất 36 xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Tuy nhiên, theo các giới chức địa phương, vụ va chạm xảy ra sau khi hệ thống phanh khẩn cấp của đoàn tàu đi trước bị kích hoạt bởi “một người không rõ danh tính”.

Đoàn tàu này lập tức dừng lại, và bị đoàn tàu khác đi cùng chiều đâm vào từ phía sau. Các đoàn tàu va chạm khi đang đi với tốc độ không quá cao.

Hệ thống đường sắt ở Ai Cập có độ an toàn kém do không thường xuyên được bảo trì. Theo AP, tính riêng trong năm 2017, Ai Cập ghi nhận 1.793 vụ tai nạn xe lửa.

Năm 2018, một đoàn xe lửa chở khách trật bánh gần thành phố Aswan, miền Nam Ai Cập, khiến ít nhất 6 người bị thương. Sức ép dư luận sau vụ tai nạn buộc các nhà chức trách phải sa thải người đứng đầu cơ quan quản lý đường sắt Ai Cập

Cùng năm, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi cho biết chính phủ thiếu khoảng 14,1 tỉ Mỹ kim để đại tu hệ thống đường sắt đang xuống cấp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email