Hai em bé bị nhiễm covid ở nhà giữ trẻ và lây cho cả nhà

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 4, một bà mẹ ở thành phố Toronto lên tiếng cho biết hai đứa con trai của bà, một đứa 3 tuổi và một đứa 1 tuổi, bị nhiễm covid ở nhà giữ trẻ, và sau đó đã lây truyền cho hai vợ chồng.
Bà Aviva Danielle, năm nay 33 tuổi, đã nói với các phóng viên đài CTV là các bậc cha mẹ khác nên cẩn thận vì những đứa bé không hoàn toàn miễn nhiễm với loài virút, như trường hợp con của bà hiện phải nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện nhi đồng Toronto.
Hai đứa con trai nhỏ của bà đã có những triệu chứng nhiễm covid, sau khi từ nhà giữ trẻ trở về, và sau đó cả gia đình bà 4 người cũng đã bị nhiễm vi rút.
Bà Danielle nói là đứa con trai 3 tuổi có triệu chứng nhẹ như là bị cúm, nhưng đứa 1 tuổi thì bị nặng hơn với các triệu chứng sốt cao, tim đập nhanh, áp huyết giảm và ho.
Bà đã phải cấp tốc đưa đứa con 1 tuổi vào bệnh viện nhi đồng và được chăm sóc 3 ngày trước khi được trở về nhà.
Theo những thống kê của chính quyền tỉnh bang Ontario thì có trên 2,200 trẻ em bị nhiễm covid ở các trung tâm giữ trẻ.
Bác sĩ Fatima Kakkar, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm trẻ em ở bệnh viện Sainte Justine ở thành phố Montreal cho biết là có nhiều trẻ em bị nhiễm covid trong làn sóng đại dịch thứ ba, so với hai làn sóng lây nhiễm trước đó.

Bác sĩ Kakkar cũng nói là tỷ lệ lây nhiễm covid của trẻ em ở mức thấp, nhưng không phải là không có!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email