Hai hệ thống cửa tiệm Staples và Office Depot bọc nhựa miễn phí các thẻ chích ngừa COVID-19

Hai hệ thống cửa tiệm bán sản phẩm văn phòng rất phổ thông là Staples và Office Depot vừa loan báo một dịch vụ miễn phí là sẽ bọc nhựa các tấm thẻ chứng nhận được chích ngừa COVID-19 trong thời gian qua. Hệ thống tiệm Staples sẽ kéo dài chương trình miễn phí này đến ngày cuối tuần 3 tháng 4 trong khi cửa tiệm Office Depot sẽ kéo dài cho đến mùa hè.

Thẻ chích ngừa COVID-19 không phải chỉ là một loại thẻ để đem đi khoe với mọi người là mình đã được nằm trong số những người may mắn được chích ngừa để đối phó với cơn dịch bệnh mà còn có thể trở thành một văn kiện cần thiết và quý giá trong tương lai giữa lúc nỗ lực chích ngừa được đẩy mạnh trên toàn quốc cũng như tại nhiều nước khác trên thế giới.

Tấm thẻ này có thể trở thành văn kiện thiết yếu để cho phép chúng ta sớm gia nhập vào các sinh hoạt bình thường như trước đây. Các hãng máy bay, các văn phòng tư nhân hoặc của chính phủ, các nhà thương, các tụ điểm giải trí đông người trong tương lai có thể yêu cầu mọi người phải xuất trình thẻ này để có thể được phép bước vào trong cửa. Các quốc gia có thể yêu cầu xuất trình thẻ này trước khi cho phép nhập cảnh vào mà không bắt du khách phải bị cách ly trong nhiều ngày.

Trên các loại thẻ này đều có ghi đầy đủ chi tiết ngày tháng được chích ngừa cùng với loại thuốc chủng ngừa, và do đó có thể giúp dễ dàng hơn trong việc ghi danh cho những lần chích ngừa bổ sung thêm trong tương lai nếu cần thiết. Do đó các chuyên gia đều khuyến cáo mọi người hãy nên giữ gìn tấm thẻ này một cách cẩn thận để có thể di chuyển dễ dàng hơn trong thời kỳ hậu đại dịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email