Hai hồ bơi Beltline, Inglewood ở Calgary đóng cửa trong tháng 1-2020

Đây là thông báo được thành phố Calgary đưa ra hôm thứ Hai 12-8.

Beltline và Inglewood Pools là 2 hồ bơi “indoor” nằm trong Beltline Aquatic & Fitness Centre và trong Inglewood Aquatic Centre.

Thành phố Calgary giải thích trên các website của cả hai trung tâm giải trí này rằng sở dĩ sẽ đóng cửa cả hai là vì “tuổi và tình trạng của chúng” hiện nay không đáp ứng các mong đợi về mức độ phục vụ, mặc dù chúng đã được làm mới lại gần đây. Ngoài ra, các sở thích đang thay đổi của cư dân thành phố đã dẫn tới số lượng người đến bơi bị giới hạn và đang sụt giảm. Tuy nhiên, giới chức Calgary trấn an rằng cho đến tháng 1 năm sau thì vẫn sẽ không có những thay đổi nào trong các giờ hoạt động hay các chương trình tại hai hồ này. Việc đóng cửa cả hai hồ cũng là một phần trong kế hoạch cắt giảm $60 triệu của tòa thị chánh Calgary.

Cần biết, cơ sở Beltline vừa trải qua đợt tu sửa lớn trong tháng 10-2018, với các phòng thay quần áo và phòng tập gym đã được làm mới lại.

Một số người và tổ chức đã rất bất ngờ trước quyết định đóng cửa hai hồ bơi nói trên. Có 1,000 người đã ký tên vào một thỉnh nguyện thư, kêu gọi “cứu giữ” cả hai hồ bơi nội thành này. Bà Jenn Battista, điều phối viên của câu lạc bộ bơi lội địa phương “The Aquabelles”, người đã điều hành các chương trình bơi lội tại hồ bơi Inglewood suốt 30 năm nay, cho biết bà đau thắt ruột khi nhận được cuộc gọi thông báo từ thành phố Calgary. Bà Karen Hurley, người quản lý chương trình cho Special Olympics Calgary, cũng than phiền rằng việc đóng cửa hồ này sẽ khiến cho đội 60 người mới tập bơi không có chỗ nào để tập luyện, do đó có thể sẽ làm cho chương trình chấm dứt.

Hồ bơi Beltline mở cửa trong năm 1954, còn hồ Inglewood thì mở năm 1963. Quyết định đóng cửa cả hai sẽ làm giảm số lượng hồ bơi “indoor” của Calgary xuống còn chỉ 12 hồ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email