Hai nghệ sĩ VN nổi tiếng bị tố hiếp dâm trẻ vị thành niên ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa xác nhận thông tin về hai nghệ sĩ “nổi tiếng” Việt Nam bị cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên khi đang ở đảo Majorca của Tây Ban Nha.

Bộ này dẫn thông tin từ Đại sứ quán ở Tây Ban Nha cho biết hai nghi phạm đã được tại ngoại và đang chờ nhà chức trách Tây Ban Nha điều tra.

Trước đó, hàng loạt hãng truyền thông Anh đưa tin một thiếu nữ Anh 17 tuổi đã tố cáo với cảnh sát Tây Ban Nha rằng cô đã bị hai người là “nam diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng” người Việt cưỡng hiếp trong khách sạn tại Majorca của Tây Ban Nha, sau khi cô gặp các nghệ sĩ này ở một nhà hàng gần đó.

Hai nghệ sĩ Việt đã bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt vào thứ Bảy (25/6) với cáo buộc cưỡng hiếp.

Theo tờ báo địa phương của Tây Ban Nha Majorca Daily Bullentin cho biết hai người nổi tiếng, là một diễn viên và một nhạc sĩ ở độ tuổi 37 và 42, đã ra hầu tòa vào hôm thứ Ba. Họ đã được trả tự do, nhưng sổ thông hành của họ đã bị thu giữ.

Cô gái người Anh khai rằng hai nghệ sĩ Việt đã ở một khách sạn ở Sant Elm, trong khi cô gái và gia đình ở một khách sạn khác. Họ gặp nhau tại một nhà hàng vào tối thứ Sáu, bắt đầu một trò chuyện và uống rượu cùng nhau. Một lúc sau, cả ba đi đến bãi biển, nơi họ bắt đầu “thân mật” với nhau.

Sau đó, cả ba trở về phòng khách sạn của một trong hai nghệ sĩ Việt. Chính nơi đây, họ bị cáo buộc đã thực hiện hành vi hiếp dâm cô gái.

Khai với cảnh sát, thiếu nữ người Anh nói sau khi ép buộc cô quan hệ tình dục, hai nghệ sĩ Việt đã bắt cô đi tắm để tẩy rửa chất dịch trong cơ thể.

Sau khi cô gái kể lại sự việc với dì của mình, người này đã báo cảnh sát. Cô gái cũng đã được đưa đến bệnh viện Son Espases để kiểm tra.

Giữa lúc Tây Ban Nha và Anh đều chưa tiết lộ danh tính của hai nghệ sĩ Việt, mạng xã hội Việt Nam đã “dậy sóng” với thông tin trùng hợp về chuyến đi của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đến đảo Majorca, trong chuyến công tác ở Ý và Tây Ban Nha.

Trong khi đó, cũng trong ngày 1/7, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã ra chỉ thị thay thế hoặc cắt bỏ tất cả các chương trình có sự xuất hiện của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, hai tên tuổi đang ăn khách của làng giải trí Việt.

Tờ báo địa phương Ultima Hora cho hay hai nghi can đã được tại ngoại sau khi được đưa ra một phiên tòa kín, nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi cuộc điều tra đang diễn ra.

Nhận báo giá qua email