Hai người bị bắt vì đào hầm vào doanh nghiệp trộm két sắt

Hai người đã bị buộc tội đột nhập vào nhiều cơ sở kinh doanh ở Hạ Đại Lục bằng cách đào hầm xuyên qua các tòa nhà liền kề và lấy trộm két sắt thương mại.

Cảnh sát RCMP đã bắt đầu điều tra vào đầu Tháng 9 sau các báo cáo có nhiều vụ đột nhập xảy ra ở Lower Mainland, bao gồm Coquitlam, Surrey và Burnaby.

Cảnh sát đã bắt giữ hai người và sử dụng lệnh khám xét, thu giữ các két sắt thương mại bị đánh cắp và các công cụ được sử dụng trong các vụ đột nhập.

Phát ngôn nhân của Chi cuộc Cảnh sát RCMP Coquitlam là cảnh sát viên Deanna Law cho biết các nghi phạm đã phá tường để tiếp cận các doanh nghiệp lân cận. “Khóa cửa trước vẫn y nguyên, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng kiểm tra để đảm bảo rằng các cánh cửa, bạn biết đấy, không bị khoan thủng hoặc ổ khóa bị hỏng. Rõ ràng là họ đang kiểm tra toàn bộ cơ sở doanh nghiệp của bạn.”

Một người đàn ông 43 tuổi đã bị buộc tội với tám tội danh đột nhập, cũng như một tội danh sở hữu các dụng cụ đột nhập. Một phụ nữ 39 tuổi đã bị buộc tội với hai tội danh đột nhập.

Trung sĩ Keith Schendel thuộc Chi cuộc Cảnh sát RCMP Coquitlam cho biết: “Cảnh sát nhận ra rằng bọn tội phạm hoạt động trên khắp Đại lục bất kể biên giới thành phố; chúng tôi sẵn sàng làm điều tương tự để giữ an toàn cho người dân và tài sản. Việc tổng hợp các nguồn lực và liên lạc chặt chẽ giữa các cơ quan đã giúp chúng tôi nhận ra những điểm tương đồng trong các hành vi phạm tội và xác định các nghi phạm.”

RCMP nhắc nhở các chủ doanh nghiệp nên thường xuyên kiểm tra ổ khóa xem có bị khoan hoặc bị hư hỏng hay không, cửa ra vào để tìm bằng chứng cạy phá và bảo đảm video giám sát hoạt động tốt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email