Hai người mang trái phép một triệu đô la ra nước ngoài

Hôm 16/9, Hải quan TPHCM phát giác hai hành khách người Việt Nam mang trong hành lý một triệu đô la tiền mặt được nhuộm đen trên chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Bangkok, Thái Lan.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, qua kiểm tra trực quan từ hình ảnh soi chiếu hành lý, cán bộ hải quan thuộc Đội thủ tục hành lý xuất – Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện nghi vấn và yêu cầu hai hành khách xuất trình hành lý để kiểm tra thực tế.

Kết quả kiểm tra cho thấy, mỗi hành khách mang một vali, trong mỗi vali có sáu cọc tiền giấy mệnh giá 100 USD, được bọc nilon bên ngoài; các tờ tiền đã được phủ hóa chất đen nên không nhìn thấy số seri.

Số ngoại tệ này gồm 12 cọc, tổng cộng hơn 10.500 tờ tiền đã được nhuộm màu đen, in hình của đồng tiền mệnh giá 100 USD.

Hiện toàn bộ số tiền đã bị tạm giữ để điều tra.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nào vận chuyển tiền và hàng hoá qua biên giới hoặc từ khu phi thuế quan vào nội địa hoặc ngược lại trái quy định của pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Mức giá trị được quy định theo Bộ Luật Hình sự Việt Nam là từ 100 triệu đồng trở lên.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email